Người đàn ông qua đời tại nhà riêng sau 9 năm mới được phát hiện


Thứ 7, 10/04/2021 | 01:00


Cùng sự kiện

Một người đàn ông sống một mình ở Na Uy đã qua đời tại nhà riêng mà không ai hay biết, cho đến 9 năm sau mới có người phát hiện ra.

Một người đàn ông sống một mình ở Na Uy đã qua đời tại nhà riêng mà không ai hay biết, cho đến 9 năm sau mới có người phát hiện ra.

Người đàn ông sống cô độc qua đời sau 9 năm mới được phạt hiện. Ảnh minh họa

The Guardian ngày 8/4 (giờ địa phương) đưa tin, tại Thủ đô Oslo của Na Uy, một người đàn ông sống một mình đã qua đời từ 9 năm trước mà không ai hay biết và chỉ được phát hiện vào tháng 12/2020.

Cảnh sát địa phương xác định rằng người đàn ông qua đời vào tháng 4/2011, khám nghiệm tử thi cho thấy ông chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Tiền lương hưu của ông đã bị dừng ngay từ năm 2018. Vào thời điểm đó, Cơ quan Quản lý Lao động và Phúc lợi Na Uy (NAV) không thể liên lạc với người này, trong khi các hóa đơn của ông vẫn tiếp tục được tự động thanh toán từ tài khoản ngân hàng.

Theo báo cáo, người đàn ông này khi qua đời khoảng 60 tuổi, đã kết hôn hơn một lần và có con. Tuy nhiên, hàng xóm cho biết ông không giao du với người khác và họ nghĩ ông đã chuyển đi nơi khác hoặc được đưa vào viện dưỡng lão.

Thi thể của ông chỉ được phát hiện cho đến khi nhân viên bảo vệ chung cư yêu cầu cảnh sát mở cửa căn hộ để sửa chữa.

Rina Mariann Hansen, Ủy viên Hội đồng Thành phố Olso về Công việc, Dịch vụ Xã hội và Đa dạng, cho biết: "Ở một thành phố lớn như Oslo, không may có nhiều người sống cuộc sống cô độc, đôi khi họ chọn như vậy".

"Cuộc sống thành phố bận rộn đồng nghĩa với việc con người khó quan tâm đến nhau hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh mình", bà Hansen chia sẻ.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-qua-doi-tai-nha-rieng-sau-9-nam-moi-duoc-phat-hien-a361975.html