Người đàn ông quẳng ngay chiếc bánh bao khi vừa cắn miếng đầu tiên, nhìn thứ lộ ra ai nấy ghê cổ


Thứ 5, 03/06/2021 | 08:30


Cùng sự kiện

Cảm thấy bánh bao khác lạ, người đàn ông vứt bỏ ngay khi vừa cắn được miếng đầu tiên, không ngờ trong bánh lộ ra một thứ kinh hãi.

Vợ chồng cô Tôn sống ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Một ngày nọ, cô Tôn và người nhà cùng nhau ra ngoài đi chơi. Trên đường về, gia đình cô Tôn đã vào một cửa hàng trên phố để mua túi bánh bao nhân rau thịt.

Chồng cô Tôn hào hứng lấy bánh ra ăn, không ngờ vừa cắn miếng đầu tiên đã cảm thấy điểm khác lạ, ngay lập tức mang cả túi bánh quẳng đi. Chiếc bánh bị vứt nằm lăn lóc trên mặt đất, lộ ra một miếng thịt lớn. Vợ chồng cô Tôn liền đi đến gần để nhìn kỹ hơn, tá hỏa phát hiện đó là đầu và 1/3 cơ thể phía trên của một con chuột.

nguoi dan ong quang ngay chiec banh bao khi vua can mieng dau tien nhin thu roi ra ai nay ghe co
Đầu chuột xuất hiện trong bánh bao khiến vợ chồng cô Tôn hoảng hồn. 

Cô Tôn trong cơn tức giận đã chụp ảnh lại và chia sẻ sự việc về chiếc “bánh bao nhân thịt chuột”, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Truyền thông địa phương nắm được tin tức đã liên lạc với chủ cửa hàng bánh bao kia để tìm hiểu thông tin.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, người chủ khẳng định từng chiếc bánh bao của cửa hàng anh đều được làm thủ công, hoàn toàn không thể xảy ra chuyện để nguyên đầu chuột vào nhân mà không biết. Chủ cửa hàng thậm chí còn cùng nhân viên công khai quy trình làm một chiếc bánh bao hoàn chỉnh, từ chuẩn bị nguyên liệu tới hấp chín.

Các cơ quan chức năng sau đó cũng vào cuộc điều tra. Khi đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của cửa hàng, cơ quan chức năng nhận thấy phía trong cửa hàng hơi lộn xộn, một số bộ phận không đủ các tiêu chuẩn vệ sinh nhưng không có điều bất thường nào.

"Bảo là con muỗi, con ruồi còn có thể. Đằng này con chuột to như thế, làm sao có thể chui vào làm nhân bánh bao, muốn vu oan giá họa cũng đừng phi lý như thế!", chủ cửa hàng bức xúc nói.

Hiện, cơ quan chức năng đang thu thập thêm chứng cứ để tiến hành giải quyết vụ việc. Cửa hàng bánh bao đang phải tam dừng kinh doanh.

Liên quan đến việc phát hiện vật lạ trong đồ ăn, nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra, trong đó có vụ nhai phải vật lạ giống như mũi nhọn của một con dao bị gãy trong miếng thịt bò.

Theo Sina, sự việc xảy ra với gia đình người phụ nữ họ Quý ở Thượng Hải (Trung Quốc). Chị Quý đưa gia đình đến một trung tâm thương mại để ăn lẩu, mừng con gái kết thúc học kỳ. Trong lúc đang nhai một miếng thịt bò, con gái chị Quý bất ngờ phát hiện có vật lạ gây đau miệng.

Chị Quý và mọi người tưởng vật lạ là xương nhưng sau khi cẩn thâm xem xét, họ mới biết đó là một mảnh kim loại sắc nhọn dài 1cm, nhiều khả năng là mũi nhọn của một con dao đã gãy. Chị Quý nhanh chóng gọi nhân viên nhà hàng tới xem.

Nhân viên nhà hàng cho biết đã ghi nhận sự việc, sẽ tiến hành xác minh và báo lại sớm cho gia đình chị Quý ngay ngày hôm đó. Tuy nhiên, sự việc đã qua nhiều ngày, gia đình chị vẫn chưa nhận được lời xin lỗi hay bồi thường nào từ nhà hàng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-quang-ngay-chiec-banh-bao-khi-vua-can-mieng-dau-tien-nhin-thu-lo-ra-ai-nay-ghe-co-a502621.html