Người đàn ông Singapore khởi kiện "crush", đòi hơn 2 triệu USD vì bị từ chối tình cảm


Như Quỳnh

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:55


Cùng sự kiện

Người đàn ông ở Singapore đâm đơn kiện người phụ nữ do cô chỉ coi anh như một người bạn khiến anh bị tổn thương tình cảm.

Trang South China Morning Post đưa tin anh chàng tên K Kawshigan (31 tuổi, sống tại Singapore) đã bị cáo buộc lừa đảo vào hôm 30/11.

Theo đó, Kawshigan đã âm mưu cùng một người khác lừa bán chiếc MacBook Pro giả, chiếm đoạt của nạn nhân số tiền 2.650 SGD (tương đương 1.984 USD). Nếu bị kết tội âm mưu lừa đảo, Kawshigan có thể bị phạt tù tới 7 năm và bị phạt tiền.

Nhưng điều khiến Kawshigan đặc biệt thu hút sự chú ý là bởi vào đầu năm nay, anh ta đã gây sốt khắp mạng xã hội với vụ kiện bạn gái, đòi cô bồi thường số tiền gần 2,25 triệu USD.

Gia đình - Tình yêu - Người đàn ông Singapore khởi kiện 'crush', đòi hơn 2 triệu USD vì bị từ chối tình cảm
K Kawshigan, 31 tuổi, sống tại Singapore. Ảnh: SCMP.

Theo truyền thông Singapore, Kawshigan và Tan gặp nhau lần đầu năm 2016. Qua nhiều lần tiếp xúc, họ dần trở thành bạn bè. Tới năm 2020, cả hai nảy sinh mâu thuẫn khi phát hiện ra mỗi người nhìn nhận mối quan hệ này khác hẳn nhau. Trong khi Tan chỉ coi Kawshingan như một người bạn, anh lại xem cô như "bạn tri kỷ" và thú nhận muốn tiến tới mối quan hệ trên tình bạn.

Tan đề nghị hai người hạn chế qua lại với nhau. Song Kawshigan không hài lòng vì coi đó là bước lùi trong mối quan hệ. Cô Tan nhấn mạnh hai bên cần có ranh giới và đề nghị Kawshigan tự lo cho bản thân.

Ngày 22/10/2020, Kawshigan gửi thư đe dọa Tan sẽ có động thái pháp lý để đòi tiền bồi thường do cô đã gây tổn thương cảm xúc một cách vô trách nhiệm và thậm chí là làm tổn hại anh.

Khi đó, cô Tan cố nói lý lẽ với Kawshigan, cho biết cô "thực sự cảm thấy không thoải mái". Dù vậy, Kawshigan không thừa nhận điều này. Anh còn đe dọa cô phải chấp nhận các yêu cầu của mình, nếu không sẽ chịu "thiệt hại lớn" đối với nỗ lực và sự nghiệp của bản thân.

Sau đó, một người phụ nữ tự nhận là chuyên gia tâm lý của Kawshigan liên hệ với cô Tan để đề nghị cô cùng tham gia các phiên trị liệu tâm lý. Cô Tan đồng ý và tham gia trong một năm rưỡi, nhưng không có kết quả.

Sau khi phải chịu đựng những áp lực lớn từ Kawshigan, tháng 4/2022, cô Tan đã tiến hành thủ tục tố cáo Kawshigan tội quấy rối. Để đáp trả, Kawshigan đe doạ kiện cô về những "thiệt hại có cơ sở pháp lý vững chắc" và yêu cầu cô chịu trách nhiệm pháp lý.

Sau nhiều nỗ lực không thành, cô Tan đã chấm dứt liên lạc với Kawshigan vào ngày 14/5/2022, vì cô không còn khả năng giải quyết những yêu cầu vô lý của anh ta, cũng như anh không thể tôn trọng ranh giới cá nhân của cô.

Gia đình - Tình yêu - Người đàn ông Singapore khởi kiện 'crush', đòi hơn 2 triệu USD vì bị từ chối tình cảm (Hình 2).
Người đàn ông Singapore khởi kiện bạn gái, đòi hơn 2 triệu USD vì bị từ chối tình cảm. Ảnh minh họa.

Đến ngày 7/7/2022, Kawshigan đệ đơn kiện lên tòa án cấp cao Singapore chống lại cô Tan, lập luận rằng vì một số lời lẽ và sự vô trách nhiệm từ phía cô, anh đã mất thu nhập và đối tác kinh doanh.

Anh cũng yêu cầu cô Tan bồi thường 2,3 triệu USD với cáo buộc "gây thiệt hại cho danh tiếng lẫy lừng" và "gây tổn thương, trầm cảm và tác động đến cuộc sống của anh", chi trả chi phí cho các chương trình trị liệu mà anh tham gia để vượt qua nỗi đau này.

Đơn kiện thứ hai đòi 16.800 USD với cáo buộc cô Tan vi phạm thỏa thuận cải thiện mối quan hệ giữa hai người.

Song đơn kiện thứ hai đã bị bác bỏ hồi đầu tháng 1. Công tố viên Lewis Tan nói rằng yêu cầu của anh Kawshigan "rõ ràng là vô căn cứ, không có cơ sở" và lạm dụng quy trình của tòa án.

Xem thêm: Người phụ nữ 55 tuổi tiết lộ chưa từng được mời dự đám cưới, lý do khiến dân tình đồng cảm

Trong phán quyết công bố hôm 28/1, công tố viên nói: "Xem xét một cách tổng thể, tôi thấy rằng hành động do nguyên đơn khởi xướng một cách có chủ ý có động cơ thầm kín là quấy rối, áp bức người bị kiện bằng cách buộc cô ấy đảm bảo các yêu cầu khác nhau”. Ông nói thêm rằng tòa án không phải là công cụ hỗ trợ cho những tính toán của Kawshigan.

Về phần mình, cô Tan đã nhận được lệnh bảo vệ khẩn cấp, mời luật sư bào chữa và phản bác vụ kiện. Phiên tòa xử vụ kiện giữa hai người dự kiến diễn ra vào ngày 9/2 tới.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-singapore-khoi-kien-crush-doi-hon-2-trieu-usd-vi-bi-tu-choi-tinh-cam-a602120.html