Người đàn ông Việt Nam chèo thuyền cao su vượt biển sang Ấn Độ thăm vợ?


Thứ 5, 24/03/2022 | 07:18


Cùng sự kiện

Hải quân Thái Lan đã giải cứu một người đàn ông Việt Nam lênh đênh 18 ngày trên biển khi chèo thuyền cao su một mình sang Ấn Độ tìm vợ.

Theo Bangkok Post, Hạm đội 3 của Hải quân Thái Lan cho biết, một tàu cá địa phương phát hiện một người đàn ông chèo thuyền cao su, cách đảo Similan khoảng 14km và cách bờ biển tỉnh Phangnga 80km, vào khoảng 11h50 ngày 23/3.

nguoi dan ong viet nam cheo thuyen cao su vuot bien sang an do tham vo 01
Người đàn ông Việt Nam vượt biển trên chiếc xuồng cao su thời điểm được giải cứu. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Khi lực lượng cứu hộ đến, họ nhìn thấy chiếc xuồng cao su đã được cột vào chiếc tàu đánh cá. Người đàn ông được xác định là Ho Hoang Hung, 37 tuổi, người Việt Nam. Trên chiếc xuồng cao su dài 2,5m chỉ có 1 bình nước đã gần cạn, khoảng 10 gói mì ăn liền và 1 chiếc vali.

Theo lời khai, người này lên chuyến bay từ TP.HCM sang Bangkok vào ngày 2/3 và tính bay tiếp sang Ấn Độ nhưng không xin được thị thực.

Người đàn ông sau đó đi xe buýt từ Bangkok tới Phuket và mua một chiếc thuyền cao su. Người đàn ông ra khơi từ ngày 5/3 và đã trải qua 18 đêm lênh đênh trên biển trước khi được giải cứu.

nguoi dan ong viet nam cheo thuyen cao su vuot bien sang an do tham vo 02
Khoảng cách đường biển từ Thái Lan đến Ấn Độ là hơn 2.000km. Ảnh: Bangkok Post

Theo Bangkok Post, khoảng cách từ Thái Lan đến Ấn Độ theo đường biển là khoảng 2.000km.

Giới chức Thái Lan đã đưa người đàn ông này về văn phòng Công viên quốc gia Mu Ko Similan ở Phangnga để hỗ trợ thêm.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-viet-nam-cheo-thuyen-cao-su-vuot-bien-sang-an-do-tham-vo-a532045.html