Người mẹ công an ung thư từ chối điều trị để cố sinh con đã từ trần


Thứ 4, 27/07/2016 | 12:52


(ĐSPL) - Sau hơn hai tuần mổ bắt con, người mẹ ung thư giai đoạn cuối Đậu Thị Huyền Trâm đã qua đời.

(ĐSPL) - Sau hơn hai tuần mổ bắt con, người mẹ ung thư giai đoạn cuối Đậu Thị Huyền Trâm đã qua đời.

Nữ chiến sĩ Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng vì căn bệnh ung thư quái ác sau khi sinh con - Ảnh:Trí Thức Trẻ.

Theo VietNamNet, chị Huyền Trâm mất và gửi lại ước mơ: “Mong cho Trần Gấu lớn lên khỏe mạnh, sống kiên cường và trở thành người tốt”.

Sau hơn hai tuần mổ bắt con, do sức khỏe yếu, nguyện vọng của chị Trâm là được về nhà trong những ngày cuối đời. Chị đã ra đi vào lúc 14h30, ngày 27/7 trong vòng tay của những người thân ở khối phố 6, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh.

Trí Thức Trẻ đưa tin, trước đó, câu chuyện về người mẹ đang mang thai dù bị ung thư vẫn quyết tâm đến cùng để cho con có cơ hội được nhìn ánh mặt trời đã làm nhiều người rơi nước mắt.

Chị Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi) là thiếu úy công an, công tác tại phòng tham mưu, công an tỉnh Hà Tĩnh

Chị kết hôn và mang thai lần đầu. Khi thai nhi được 19 tuần thì Trâm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Nhận được tin dữ từ bác sĩ khi biết mình mắc bệnh ung thư quái ác, chị Huyền Trâm sốc, nhưng vẫn cố gắng kiên cường vì đứa con chị đang mang trong bụng.

Bác sĩ có tư vấn nếu muốn điều trị triệt để cho mẹ thì nên đình chỉ thai nghén nhưng thai phụ vẫn quyết tâm giữ con. Suốt hơn 1 tháng trong bệnh viện, chị Trâm không được nằm mà chỉ ngồi để hy vọng rằng đứa con của mình có thể cất tiếng khóc chào đời.

Do từ chối điều trị, nên các tế bào ung thư gần như lan rộng khắp cơ thể, khiến chị Trâm rất yếu. Đặc biệt, ngày 10/7, chị có dấu hiệu suy hô hấp nặng, vì khối u ngày càng lớn, chèn vào tim, phổi và gan nên Bệnh viện K và Phụ sản Trung ương chỉ định mổ lấy thai cho chị Trâm trong tư thế bệnh nhân ngồi trên bàn mổ.

Chị Trâm hạnh phúc trong giây phút được gặp con vào ngày 21/7 vừa qua - Ảnh: VietNamNet.

Sau 30 phút em bé cất tiếng khóc, được đặt tên là Trần Gấu và được các bác sĩ tiếp nhận cấp cứu, cho vào lồng ấp chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Sau gần 2 tuần mổ bắt con, chị đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian kiên trì chống chọi với bệnh tật.

Bà Lan, mẹ chị Trâm cho biết cho biết, chị Trâm sau khi sinh được gặp con 2 tiếng trước khi truyền hóa chất. Hiện tại sức khỏe bé Gấu đã ổn hơn lúc mới sinh, tuy nhiên phải đợi thêm 7-10 ngày nữa mới có thể đánh giá được chính xác do bé sinh non 28 tuần trên nền thể trạng mẹ quá yếu. Người nhà đang thay nhau đến viện lo cho bé.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Ce7nlVRm2g[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-me-cong-an-ung-thu-tu-choi-dieu-tri-de-co-sinh-con-da-tu-tran-a141366.html