Người mẹ khiến con gái "khóc thét" sau khi ra tay thu dọn "bãi chiến trường" trong phòng thiếu nữ trẻ


Thứ 2, 07/06/2021 | 19:45


Cùng sự kiện

Người mẹ đã có cách làm cực kỳ sáng tạo để dạy cho con gái một bài học nhớ đời.

Làm mẹ của các cô gái tuổi teen chưa bao giờ là điều đơn giản. Alice Velasquez là một người mẹ đến từ Bargersville, Indiana, Mỹ, chị cho biết mình bất lực trong việc yêu cầu những đứa trẻ phải giữ căn phòng sạch sẽ, gọn gàng. Căn phòng của chúng luôn trong tình trạng như một bãi rác ngày qua ngày.

nguoi me don bai chien truong cua con gai 1
Alice Velasquez (phải) và con gái Tahlia.

Cô con gái tên Tahlia là người bừa bộn nhất trong tất cả các chị em, cô bé liên tục bày bừa đủ thứ "trên trời dưới biển" từ quần áo, thiết bị điện tử, đồ ăn... khắp sàn phòng ngủ. Tahlia bỏ ngoài tai mọi lời nhắc nhở rằng dọn dẹp phòng ngủ là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân. Mẹ cô bé cũng luôn nói với con gái rằng không phải lúc nào bà cũng đủ sức để thu dọn "bãi chiến trường" của con gái.

nguoi me don bai chien truong cua con gai 2
 Cô bé liên tục bày bừa đủ thứ "trên trời dưới biển" từ quần áo, thiết bị điện tử, đồ ăn... khắp sàn phòng ngủ.

Muốn dạy cho con gái một bài học, chị Alice đã nghĩ ra một cách cực kỳ sáng tạo. Cô đem toàn bộ mọi thứ nằm la liệt trên sàn và cho hết vào các bao ni lông đựng rác. Chỉ vài phút sau, căn phòng của Tahlia đã sạch bóng bất ngờ.

nguoi me don bai chien truong cua con gai 3
Cô đem toàn bộ mọi thứ nằm la liệt trên sàn và cho hết vào các bao ni lông đựng rác.

Khi trở về nhà, cảnh tượng này khiến Tahlia không khỏi "khóc thét", cô bé hoang mang vì không thể tìm thấy món đồ mình cần trong đống hỗn độn kia. Cuối cùng, cô bé đành phải mở từng túi một, sắp xếp đồ đạc gọn gàng đúng chỗ để tìm được món mình cần. 

Alice đã chụp hình lại và đăng chúng lên Facebook. Cô viết: "Bạn làm gì khi yêu cầu những đứa con gái của mình không được để phòng của chúng bừa bộn? Bạn hãy bỏ tất đồ vào túi và bạn bán lại cho chúng với giá 25 đô la một túi (và chúng phải kiếm tiền bằng cách làm công việc nhà)”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, dân mạng đã liên tục "thả tim" cho cách làm của Alice, rất nhiều phụ huynh định học hỏi theo để dạy con cái bài học nhớ đời. Một vài bình luận cho rằng giải quyết của Alice là một hình thức lạm dụng trẻ em, tất nhiên là người mẹ phản đối lời quy chụp này.

Linh Chi (T/h)

 

 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-me-khien-con-gai-khoc-thet-sau-khi-ra-tay-thu-don-bai-chien-truong-trong-phong-thieu-nu-tre-a503126.html