Người mẹ sơ ý, bé gái 2 tuổi vô tình kẹt tay vào thang cuốn ở trung tâm thương mại


Như Quỳnh

Thứ 4, 13/09/2023 | 10:26


Cùng sự kiện

Dự bất cẩn của người mẹ, bé gái 2 tuổi gặp phải tai nạn đáng sợ tại thang cuốn trung tâm thương mại. Đoạn video ghi lại cảnh người mẹ cố gắng cứu con bị kẹt tay trong thang cuốn khiến cộng đồng mạng hồi hộp đến nghẹt thở

Sự việc xảy ra lúc 18h30 ngày 5/9 tại trung tâm mua sắm Plaza Mundo ở thành phố Apopa, tỉnh San Salvador (El Salvador). Cô bé 2 tuổi cùng mẹ đến đây chơi. Trong khoảng khắc người mẹ không để ý, bé gái đặt bàn tay vào điểm kết nối giữa sàn và bậc thang cuốn, bị mắc kẹt.

Mặc dù lập tức gọi nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ, người mẹ vẫn rất hoảng loạn. Cô cứ ôm lấy con khóc lớn trong khi chờ giải cứu.

Cộng đồng mạng - Người mẹ sơ ý, bé gái 2 tuổi vô tình kẹt tay vào thang cuốn ở trung tâm thương mại

Hình ảnh và video về vụ việc được lan truyền trên mạng cho thấy cô bé gặp tai nạn mặc quần áo màu hồng đang quỳ trên thang cuốn với ngón tay mắc kẹt giữa khe của thang còn người mẹ đang cố gắng ôm con mình và kêu gọi sự giúp đỡ của những người xung quanh cũng như nhân viên tại trung tâm thương mại.

Rất may là các kỹ thuật viên đã nhanh chóng dừng chuyển động của thang cuốn và khéo léo gỡ bàn tay của bé gái ra khỏi đó. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. 

Thông tin thêm về vụ việc, truyền thông địa phương cho biết, bé gái sau đó đã được di chuyển ngay lập tức đến bệnh viện gần đó để được cấp cứu và phẫu thuật. 

Bé gái đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài. Các bác sỹ cố gắng để cứu tất cả các ngón tay, hy vọng cô bé giữ được bàn tay lành lặn và hoạt động bình thường nhất có thể.

Bệnh nhi được xuất viện vào ngày hôm sau. Bé sẽ phải trải qua quá trình phục hồi chức năng để có thể cầm nắm, cử động như bình thường.

Đoạn video trên đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngợi phản ứng nhanh của các kỹ thuật viên ở trung tâm thương mại cũng như bàn tay vàng của các bác sỹ phẫu thuật và nỗ lực của họ trong việc cứu bàn tay bé gái.

"Khoa học ngày càng hiện đại mới có thể chữa lành lặn cho bàn tay của bé gái; thật kỳ diệu"; "Chúa đã phù hộ cô bé, 2 tuổi là quá nhỏ để chịu những tổn thương như vậy", "Nếu các kỹ thuật viên không tới kịp thời thì không biết chuyện đau lòng gì sẽ xảy ra, cô bé thật đáng thương"... một số cư dân mạng cho biết.

Xem thêm: Bố mẹ giành giật con ngay trước cổng trường, thái độc của đứa trẻ khiến ai nấy đều nghẹn lòng

Với việc phổ biến của các loại thang máy, những vụ việc thương tâm như sập thang máy, kẹt thang máy đều là những tai nạn rất dễ xảy ra, đặc biệt là với trẻ nhỏ khi người lớn mất cảnh giác. Khi trẻ nhỏ sử dụng thang cuốn, cha mẹ cần cẩn trọng, chú ý quan sát để không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-me-so-y-be-gai-2-tuoi-vo-tinh-ket-tay-vao-thang-cuon-o-trung-tam-thuong-mai-a590830.html