Người mẹ sốc nặng khi hay tin con trai đã mất cách đây 15 năm bỗng nhiên trở về


Thứ 2, 05/06/2023 | 14:03


Cùng sự kiện

Bố mẹ đau đớn khi hay tin con trai bị đánh tử vong trong lúc làm việc tại một công trường xây dựng, 15 năm sau cảnh sát báo tin con trai cặp vợ chồng vẫn sống và đang bị công an bắt giữ vì lái xe khi say rượu.

Cụ thể vào năm 1983, bà Chu Lan cùng chồng Vương Kiến Minh sinh ra cậu con trai Vương Văn Khánh. Nam thanh niên này dù không học giỏi nhưng lại có tham vọng lớn, muốn khởi nghiệp kinh doanh, kiếm thật nhiều tiền.

Muốn đổi đời, năm 2003 Vương Văn Khánh tạm biệt bố mẹ lên đường đến Thâm Quyến tìm việc làm trong một nhà máy sản xuất khuôn mẫu. Anh ta sau đó cũng có bạn gái.

Được biết năm đầu Vương Văn Khánh vẫn  về quê ăn tết với bố mẹ. Tuy nhiên từ năm thứ 2 trở đi Vương Văn Khánh không còn thường xuyên liên lạc với gia đình, thi thoảng anh ta gọi điện 1-2 cuộc rồi sau đó biến mất.

Cộng đồng mạng - Người mẹ sốc nặng khi hay tin con trai đã mất cách đây 15 năm bỗng nhiên trở về
Hình ảnh Vương Văn Khánh khi còn nhỏ. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Thấy con trai có biểu hiện kỳ lạ, vợ chồng Chu Lan và Vương Kiến Minh quyết định đến Thâm Quyến tìm con trai. Tuy nhiên sau một thời gian dài tìm kiếm, họ không lần ra manh mối nào.

Đến năm 2004 vợ chồng nhà họ Vương nhận được tin báo con trai qua đời khi đang làm việc tại một công trường xây dựng ở Quảng Đông. Nguyên nhân dẫn đến cái chết trên là do bị đánh chết và bị đẩy rơi xuống cống.

Chứng minh của Vương Văn Khánh được tìm thấy gần đó. Dù không tin thi thể được tìm thấy là con trai mình tuy nhiên do công nghệ thời đó chưa phát triển, cộng thêm việc thiếu manh mối đáng tin cậy nên vợ chồng nhà họ Vương không có cách nào xác định được đó có phải là con trai mình không. Dần dà, họ cũng dần tin rằng con trai mình đã chết.

Quá đau lòng trước cái chết thương tâm của con trai người mẹ khóc thương con đến mù cả mắt phải. Còn ông Vương Kiến Minh trở nên lầm lũi, không nói chuyện với ai nữa.

Năm 2016, trong lúc đau buồn tột cùng, bà Chu đến đồn cảnh sát xin giấy chứng tử cho con, đồng thời hủy hộ khẩu của Vương Văn Khánh. Dù biết con trai đã qua đời nhưng cặp đôi vẫn duy trì thói quen, mua cho con một bộ quần áo mới vào mỗi dịp Tết.

Không những thế trên mâm cơm của cặp vợ chồng già luôn có sự xuất hiện của một chiếc bát và một đôi đũa.

Mãi cho đến khi nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Giang Tô. Phía cảnh sát đặc biệt nhấn mạnh, người bị bắt chính là Vương Văn Khánh, bởi anh này có thể nói rõ ràng hoàn cảnh trong gia đình họ Vương. Đồng thời họ cũng gửi cho vợ chồng họ Vương bức ảnh chụp người đàn ông bị bắt.

Sau khi nhìn ảnh, Chu Lan kiên quyết phủ nhận đó là con mình. Bởi con họ nếu còn sống (vào năm 2019) thì mới 36 tuổi, còn người đàn ông trong ảnh trông phải ngoài 40, 50 tuổi. Ngay sau đó, hai bên đã làm xét nghiệm ADN và kết quả, người đàn ông say rượu bị bắt chính là Vương Văn Khánh.

Cộng đồng mạng - Người mẹ sốc nặng khi hay tin con trai đã mất cách đây 15 năm bỗng nhiên trở về (Hình 2).
Mẹ con Vương Văn Khánh hội ngộ sau nhiều năm. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Vợ chồng họ Vương đã có cuộc hội ngộ với con trai trong ngổn ngang tâm trạng. Khi được đưa trở về nhà, Vương Văn Khánh đã ôm lấy cha mẹ và kể ra toàn bộ sự thật: Thì ra vào một ngày năm 2004, khi Vương Văn Khánh và bạn gái đi mua sắm, lúc đi ngang qua một con hẻm hẻo lánh thì bị một nhóm côn đồ cướp của. 

Để bảo vệ bạn gái, Vương Văn Khánh đã đánh nhau với chúng. Tuy nhiên lũ côn đồ đông hơn nên Vương Văn Khánh bị đánh gục. Túi xách của bạn gái bị giật, còn tay anh cũng gãy xương. Sau đó, Vương Văn Khánh nằm viện 4 tháng, bạn gái cũng nói lời chia tay.

Bị tới 2 cú sốc cùng một lúc nên Vương Văn Khánh không biết phải đối mặt với cha mẹ thế nào. Cuối cùng, anh ta quyết định chọn cách biến mất. Trong khoảng thời gian này, anh về nhà làm lại chứng minh thư, cũng lén quan sát gia đình từ xa nhưng cuối cùng vẫn không có dũng khí đối mặt với cha mẹ. 

Sau đó, Vương Văn Khánh hợp tác với một số người mở hàng bia, cá nướng, buôn bán hàng tạp hóa nhưng không kiếm được nhiều tiền.

Là một người tham vọng, từng quyết tâm ra đi, ôm mộng lập nghiệp, kiếm được nhiều tiền nhưng giờ lại liên tiếp thất bại. Không muốn cha mẹ thất vọng về mình nên Vương Văn Khánh đã không về nhà suốt những năm qua.

Tuy nhiên cuối cùng gia đình họ Vương cũng đã được đoàn tụ.

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-me-soc-nang-khi-hay-tin-con-trai-da-mat-cach-day-15-nam-bong-bi-canh-sat-bao-tin-bat-giu-a577758.html