Người mẹ vứt con mới đẻ dưới hố gas giữa trời nắng 40 độ C là đối tượng bị truy nã


Thứ 3, 30/06/2020 | 08:26


Cùng sự kiện

Người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ đứa con sơ sinh tại hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội) - đang là đối tượng bị cơ quan công an quận Hoàn Kiếm phát lệnh truy nã vì tội trộm cắp tài sản.

Người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ đứa con sơ sinh tại hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội) - đang là đối tượng bị cơ quan công an quận Hoàn Kiếm phát lệnh truy nã vì tội trộm cắp tài sản.

Quyết định truy nã với Thành của Công an quận Hoàn Kiếm - Ảnh: Gia đình & Xã hội

Theo thông tin trên Dân Việt, Phạm Thị Thành - người mẹ đã nhẫn tâm vứt bỏ đứa con sơ sinh tại hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội) - đang là đối tượng bị cơ quan công an quận Hoàn Kiếm phát lệnh truy nã từ ngày 17/4 vì tội trộm cắp tài sản.

Trong hơn 2 tháng trốn tránh pháp luật, Thành đã trở dạ sinh con và vứt bỏ đứa bé ngay khi vừa lọt lòng. Vì sự việc này, Thành bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.

Như tin đã đưa, ngày 30/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, trú tại Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trước đó, chiều 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé, đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng đến chiều 29/6, cháu bé đã mất sau 20 ngày điều trị.

Tại cơ quan công an, Phạm Thị Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h cùng ngày thì thấy mình vỡ ối và trở dạ.

Thành một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh con.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó Thành xóa dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Cự Giải (T/h)