Người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2 - 3 năm tù


Thứ 6, 09/02/2018 | 07:59


Cùng sự kiện

Viện KSND TP Đà Nẵng đề nghị mức án 2 - 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường - người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Viện KSND TP Đà Nẵng đề nghị mức án 2 - 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường - người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Sáng 9/2, TAND TP Đà Nẵng đưa Đào Tấn Cường (49 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ra xét xử tội Đe dọa giết người.

Bị cáo Đào Tấn Cường bị đề nghị 2-3 năm tù - Ảnh: Thanh Niên

Tại phiên tòa, 2 bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP.Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng có đơn xin vắng mặt, ủy quyền cho 2 luật sư đại diện.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì do bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

Trước đó, tại phần xét hỏi sáng nay (9/2), bị cáo Cường khai có quan hệ quen biết thân thiết với ông Thơ và ông Sơn.

Bị cáo nói gần đây em trai của mình là ông Đào Tấn Bằng, cựu Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng liên tục có đơn thư tố cáo về việc có liên quan đến lô đất trên bán đảo Sơn Trà. Mặc dù cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo trên không đúng, em trai bị cáo vẫn bị một số người viết đơn thư tố cáo.

Cho rằng ông Thơ và ông Sơn là người đứng sau vụ việc này nên Cường bức xúc nhắn tin đe dọa.

Được biết, thời điểm trước khi bị bắt, bị cáo Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-nhan-tin-de-doa-chu-tich-da-nang-bi-de-nghi-2---3-nam-tu-a219410.html