Người nhập cư Việt trốn trong xe đông lạnh ở Pháp


Chủ nhật, 04/10/2015 | 07:15


Sáng 2/10, cảnh sát Pháp đã phát hiện 31 người nhập cư trái phép, trong đó có 1 người Việt Nam, trốn trong một xe đông lạnh chạy trên đường A16 gần biên giới với Bỉ.

Sáng 2/10, cảnh sát Pháp đã phát hiện 31 người nhập cư trái phép, trong đó có 1 người Việt Nam, trốn trong một xe đông lạnh chạy trên đường A16 thuộc địa phận Grande-Synthe, gần biên giới với Bỉ.

Ukraine hủy thỏa thuận xây nhà máy điện hạt nhân với Nga Sáng 2/10, cảnh sát Pháp đã phát hiện 31 người nhập cư trái phép, trong đó có 1 người Việt Nam, trốn trong một xe đông lạnh chạy trên đường A16 thuộc địa phận Grande-Synthe, gần biên giới với Bỉ.

Nhóm người nhập cư mang quốc tịch Syria, ngoại trừ 1 người mang quốc tịch Việt Nam. Ảnh: AP.

Tất cả đều trong tình trạng an toàn dù nhiệt độ trong khoang lạnh dưới 1°C. Theo người lái xe, trong khi dừng tại một trạm nghỉ trên đường, anh ta nghe thấy nhiều tiếng động phía sau xe. Nghĩ rằng khóa bị hóc và không thể mở cửa thùng xe, người lái xe đã gọi cảnh sát nhờ giúp đỡ. Cảnh sát đã nghe thấy những tiếng kêu phát ra từ khoang đông lạnh.

Trước đó, cảnh sát Pháp cũng đã phát hiện tại khu vực Arras thuộc vùng Pas-de-Calais một xe bồn chở 15 người nhập cư. Những người này tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại nhưng chỉ với lượng nhỏ nên không ai trong số họ có triệu chứng ngộ độc.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Xem thêm video:

[mecloud]tyGuuvbkpm[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-nhap-cu-viet-tron-trong-xe-dong-lanh-o-phap-a113380.html