Người phụ nữ 30 tuổi chỉ nặng 25kg, ai nấy giật mình khi biết nguyên nhân


Thứ 7, 18/06/2022 | 09:00


Cùng sự kiện

Người phụ nữ đến bệnh viện kiểm tra vì cảm thấy không khỏe, tình trạng của cô lúc đó khiến bác sĩ sốc nặng.

Ngày 17/6, South China Morning Post đưa tin một bệnh viện ở Hà Bắc (Trung Quốc) mới tiếp nhận nữ bệnh nhân 30 tuổi trong tình trạng “da bọc xương”. Chứng rối loạn ăn uống khiến cô tụt cân nghiêm trọng, từ 65kg xuống chỉ còn 25kg.

“Người phụ nữ bắt đầu chế độ ăn kiêng sau khi sinh xong đứa con thứ hai, cân nặng lúc đó của cô là 65kg. Chỉ trong 1 năm, cô giảm xuống còn 25kg, trong khi cao 1m65. Vì cảm thấy không khỏe nên cô quyết định đến bệnh viện khám”, bác sĩ chia sẻ.

Qua kiểm tra, bác sĩ rất sốc khi phát hiện ngoài suy đa tạng, người phụ nữ còn bị suy dinh dưỡng nặng, suy tim, rối loạn tiêu hóa, rụng tóc và không còn kinh nguyệt. Theo bác sĩ điều trị họ Hou, người phụ nữ mắc chứng chán ăn tâm thần do nỗi ám ảnh cân nặng, xuất hiện từ hồi cô còn trẻ. Được biết, chán ăn tâm thần là một trong số các dạng rối loạn ăn uống.

nguoi phu nu 30 tuoi chi nang 25kg ai nay giat minh khi biet nguyen nhan
Người phụ nữ đến viện trong tình trạng gầy trơ xương. Ảnh: Handout

Theo bác sĩ, mặc dù trạng thái thể chất và tinh thần đều kém nhưng người phụ nữ vẫn không muốn ăn uống. Bệnh nhân trở nên ốm yếu và bị suy đa tạng nên đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) để hồi phục.

Tuy nhiên, bệnh nhân được cho là đã từ chối phương pháp điều trị mà các bác sĩ khuyến nghị dù ý thức được bản thân có thể tử vong nếu tiếp tục chế độ ăn kiêng hiện tại. Theo hồ sơ y tế của bệnh viện, bà mẹ 2 con đã sử dụng một số phương pháp cực đoan như châm cứu, sử dụng thuốc xổ và thuốc nhuận tràng để giảm cân.

Thân hình mảnh mai từ lâu đã được coi là một trong các tiêu chuẩn cho vẻ đẹp phụ nữ ở Trung Quốc. Năm 2020, The Paper đưa tin về trường hợp cô gái ngoài 20 tuổi chỉ nặng 35kg. Được biết, cô đã chống chọi với chứng biếng ăn trong suốt 5 năm.

Trước đó, vào năm 2018, cư dân mạng xứ Trung cũng được dịp xôn xao trước thông tin về một người phụ nữ gần 50 tuổi mắc chứng biếng ăn, nặng chưa đầy 30kg.

Dù vậy, trong những năm qua, chứng rối loạn ăn uống đã bắt đầu nhận được sự quan tâm của mọi người, đồng thời thế hệ trẻ cũng dần nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của chứng bệnh này.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-30-tuoi-chi-nang-25kg-ai-nay-giat-minh-khi-biet-nguyen-nhan-a541371.html