Người phụ nữ bị lừa hết tiền tiết kiệm cả đời: “Tôi không nghĩ con người lại ác đến vậy”


Thứ 4, 01/02/2023 | 14:31


Cùng sự kiện

Tin lời những kẻ lừa đảo giả danh công an, người phụ nữ 70 tuổi mất hết số tiền tiết kiệm cả đời khi sắp nghỉ hưu.

Theo AsiaOne, thay vì an hưởng tuổi già bên con cháu, bà Lim (không phải tên thật, 70 tuổi) sống một mình trong căn hộ nhỏ tại Khatib (Singapore), tiếp tục công việc dọn dẹp văn phòng để kiếm sống qua ngày. Được biết, người phụ nữ này đã ly hôn, làm việc 2 tiếng trong 3-4 ngày mỗi tuần. Thu nhập một tháng của bà rơi vào khoảng 600 USD (khoảng 14 triệu đồng).

Tháng 4/2021, người phụ nữ sắp nghỉ hưu thì bị mất hết số tiền tiết kiệm cả đời vào tay những kẻ lừa đảo tự xưng là công an thuộc Cục Công an thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Họ nói với bà rằng thông tin cá nhân của bà đã bị đánh cắp và sử dụng để lập một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc phục vụ cho mục đích rửa tiền.

Bà Lim đã tin tưởng khi những kẻ lừa đảo biết tên họ đầy đủ cũng như số chứng minh nhân dân của bà và còn cho bà xem giấy tờ công an.

Sau khi bà Lim cung cấp địa chỉ sinh sống, một người phụ nữ ngoài 20 tuổi đã tới căn hộ của bà và yêu cầu bà giao hơn 40.000 USD tiền mặt. Người này nói rằng số tiền để phục vụ cho cuộc điều tra. Không một chút nghi ngờ, bà Lim lấy tiền đưa cho kẻ lừa đảo rồi không thể liên lạc với họ nữa.

nguoi phu nu bi lua het tien tiet kiem ca doi toi khong nghi con nguoi lai ac den vay
Người phụ nữ mất hết số tiền tiết kiệm vào tay những kẻ lừa đảo. Ảnh: The Straits Times

Bà tâm sự: “Những kẻ lừa đảo thuyết phục tôi rằng họ đang cố giúp tôi minh oan. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con người lại có thể ác như vậy. Họ đánh vào nỗi sợ hãi của tôi”.

“Trong 2 tháng đầu tiên sau khi bị lừa tiền, tôi vô cùng tức giận và tự đổ lỗi cho bản thân rất nhiều vì đã tin tưởng những lời nói dối của kẻ lừa đảo. Giờ đây, tôi đang cố gắng để vực dậy và tiến về phía trước”, người phụ nữ chia sẻ thêm.

Bà Lim đã báo cảnh sát và gần đây vụ việc đã được khép lại. Người phụ nữ không thể lấy lại số tiền đã mất, cũng không kể với các con về việc mình bị lừa vì sợ trở thành gánh nặng cho con. Bà dự định sẽ làm việc ít nhất 2 năm nữa rồi nghỉ hưu.

“Càng lớn tuổi càng khó khăn hơn, tôi dễ thở dốc hơn vì tim yếu hơn. Chừng nào tôi còn có thể làm việc, tôi sẽ tự nuôi sống mình. Các con hiện tại đều bận rộn với gia đình riêng, tôi không muốn các con lo lắng cho mình”, người phụ nữ 70 tuổi cho biết.

Sự bận rộn với công việc vào ban ngày giúp bà quên đi nỗi buồn mất tiền nhưng khi đêm xuống, người phụ nữ chẳng thể ngủ yên. Bà kể: “Tôi đã không có được một giấc ngủ ngon nào kể từ đó. Tôi mất rất nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ và thường thức dậy sau đó 2-3 tiếng”.

Đinh Kim (Theo AsiaOne)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-bi-lua-het-tien-tiet-kiem-ca-doi-toi-khong-nghi-con-nguoi-lai-ac-den-vay-a564695.html