Người phụ nữ có đôi tay to như "thủy thủ Popeye" vì bệnh lạ vô phương cứu chữa


Thứ 3, 18/05/2021 | 13:45


Cùng sự kiện

Một người phụ nữ 59 tuổi bị mắc căn bệnh lạ bẩm sinh khiến đôi tay của cô bị phát tướng dị thường và vô phương chữa trị.

Một phụ nữ 59 tuổi (xin được giấu tên) ở tỉnh Surin (Thái Lan) có gương mặt và thân hình bình thường nhưng khiến ai cũng phải kinh ngạc trước vòng tay khổng lồ của cô ấy y như nhân vật hoạt hình thủy thủ Popeye.

Tuy nhiên, nếu như thủy thủ Popeye trong hoạt hình có sức mạnh phi thường, thì mỗi cánh tay nặng tới 9,5kg của người phụ nữ này lại khiến cô phải chịu đau đớn hằng ngày.

Đời sống - Người phụ nữ có đôi tay to như 'thủy thủ Popeye' vì bệnh lạ vô phương cứu chữa
Nhân vật thủy thủ Popeye có sức mạnh phi thường nhưng đôi tay của người phụ nữ này lại khiến cô đau đớn mỗi ngày. Ảnh: Sina

Người phụ nữ này cho biết cô mắc một căn bệnh bẩm sinh khiến đôi tay bị phát tướng dị thường. Dù cô đã gấp rút chạy chữa, thực hiện nhiều ca phẫu thuật nhưng không bệnh viện nào có thể điều trị triệt để được.

Chẳng thế mà từ nhỏ người phụ nữ này đã có một tuổi thơ khác biệt, vì điểm dị thường về cơ thể nên suốt chặng đường trưởng thành, cô đã phải chịu những ánh mắt dị nghị và những lời chế giễu, bàn tán của người khác khiến trái tim nhạy cảm của cô vô cùng đau buồn.

Vì vậy, người phụ nữ này buộc phải bỏ học giữa chừng, ít vui chơi và không có bạn bè bên cạnh. Cả gia đình dựa vào sạp tạp hóa của cha cô để sống. Tuy nhiên, một tai nạn đã xảy ra khiến cha cô bị bệnh và không thể tiếp tục gánh vác kinh tế gia đình.

Đối diện với khó khăn, cô buộc lòng phải bước ra ngoài xã hội một lần nữa và tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình.

Đời sống - Người phụ nữ có đôi tay to như 'thủy thủ Popeye' vì bệnh lạ vô phương cứu chữa (Hình 2).
Người phụ nữ 59 tuổi bên sạp tạp hóa là "miếng cơm" của cả gia đình. Ảnh: Sina

Dần dần, những người xung quanh đều vô cùng thương cảm trước hoàn cảnh của cô, họ đều đến giúp đỡ và ủng hộ cửa hàng nhỏ. Điều này giúp người phụ nữ có đôi tay khổng lồ trở nên tự tin và xuất hiện nhiều hơn những nụ cười với cuộc sống của mình.

Các chuyên gia tin rằng, người phụ nữ 59 tuổi này là người duy nhất trên thế giới mắc chứng macrodystrophia lipomastosa vô cùng hiếm gặp, từ vai tới các ngón tay ở cả 2 cánh tay.

Macrodystrophia lipomastosa là một dạng bẩm sinh hiếm gặp của hội chứng phì đại tại chỗ vùng ngón tay hoặc ngón chân. Bệnh đã gây gây tích tụ mỡ thái quá ở khắp cánh tay và bàn tay của người phụ nữ này.

Y học thế giới hiện vẫn chưa biết rõ nguyên nhân gây bệnh, nên nó đang được xếp vào loại vô phương cứu chữa.

Hoa Vũ (Theo Sina)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-co-doi-tay-to-nhu-thuy-thu-popeye-vi-benh-la-vo-phuong-cuu-chua-a500825.html