Người phụ nữ lạ trong vụ giám đốc Sở mất trộm tiền tỷ


Thứ 4, 13/08/2014 | 02:58


Lực lượng chức năng đã có được toàn bộ cảnh một người phụ nữ nghi lấy tiền tỷ đã được ghi lại, sau khi thu giữ camera ở phòng làm việc của ông Kiệt.

Lực lượng chức năng đã có được toàn bộ cảnh một người phụ nữ nghi lấy tiền tỷ đã được ghi lại, sau khi thu giữ camera ở phòng làm việc của ông Kiệt.
Sáng 12/8, tin tức từ lãnh đạo phòng CSĐT tội phạm về trật tự Xã hội - Công an TP.HCM (PC 45) xác nhận, liên quan đến vụ mất trộm tiền tỷ tại phòng làm việc của ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, hiện cơ quan điều tra đã có những manh mối điều tra ban đầu.
Người phụ nữ lạ trong vụ Giám đốc sở mất trộm tiền tỷ

Ông Đào Anh Kiệt.

Bước đầu, Công an cũng thu giữ thêm một camera đặt tại phòng làm việc của ông Kiệt để điều tra. Nguồn tin này cho biết, hình ảnh từ camera phát hiện thời điểm trước khi ông Kiệt trình báo với Công an quận 1 số tiền “không cánh mà bay”, có một phụ nữ được cho là người dọn dẹp nơi đây, vào phòng làm việc của ông Kiệt.
Sau đó, người phụ nữ này bước ra khỏi phòng làm việc của ông Kiệt với một túi nilon được cầm trên tay. Cùng với camera tại phòng làm việc của ông Kiệt, camera ghi lại hình ảnh tại bãi giữ xe của cơ quan ông Đào Anh Kiệt cũng đã ghi lại cảnh, người phụ nữ nói trên bỏ túi nilon nói trên vào trong cốp xe riêng của mình.
Hiện toàn bộ những hình ảnh có liên quan đến vụ mất trộm này đã được trích xuất ra từ camera để tiện cho việc điều tra, truy bắt thủ phạm.
Cơ quan Công an khẳng định, căn cứ vào những hình ảnh đã thu giữ được, việc truy bắt người gây ra vụ trộm gây xôn xao dư luận này sẽ không quá khó khăn.
Trước đó, ngày 8/8, ông Kiệt đến nơi làm việc và phát hiện chìa khóa tủ bàn không còn khóa. Ông Kiệt kêu thợ tới mở tủ và phát hiện số tiền tổng cộng khoảng 1,6 tỷ đồng đã không còn.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, bảo vệ của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng đã được ông Kiệt yêu cầu đến trình báo tại trụ sở Công an địa phương. Ông Đào Anh Kiệt cũng đã nhiều lần cung cấp thông tin có liên quan đến vụ mất trộm tiền tại phòng làm việc của mình cho cơ quan Công an nắm bắt.
Sáng 11/8, ông Đào Anh Kiệt - xác nhận số tiền bị mất và cho biết, đây là tài sản mà cá nhân ông dành dụm được để mua nhà cho con trai.
Ông Kiệt cũng khẳng định đã kê khai tài sản với Ban phòng chống tham nhũng của thành phố, đồng thời báo cáo sự việc lên Thành ủy về vụ việc.
Ông Kiệt lý giải số tiền để ở phòng làm việc cơ quan vì ông chưa kịp nộp cho nhà đầu tư khi mua nhà cho con.
Căn hộ ông Kiệt đang mua có giá hơn 3 tỷ đồng và theo ông “số tiền định đóng là một nửa giá trị căn hộ”.
Theo ông Kiệt, khi phát hiện mất tài sản, đã báo với cơ quan công an và yêu cầu họ giữ kín chuyện này để điều tra thủ phạm. Tuy nhiên, ông Kiệt nói không rõ lý do vì sao mà “tin mất tài sản của mình lại bị tiết lộ”.
Hiện Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ về Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TPHCM điều tra truy tìm thủ phạm vụ trộm tài sản của ông Đào Anh Kiệt.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-la-trong-vu-giam-doc-so-mat-trom-tien-ty-a45912.html