Người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 4 tỷ đồng để chơi tiền ảo


Thứ 5, 19/01/2023 | 08:46


Cùng sự kiện

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Thư dùng tiền để chơi tiền ảo và tiêu xài cá nhân....

Ngày 18/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Bùi Đoàn Thị Anh Thư (33 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo báo Thanh Niên, Thư được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ đau ốm.

An ninh - Hình sự - Người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 4 tỷ đồng để chơi tiền ảo
Thư được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. Ảnh: Thanh Niên

Kết quả điều tra ban đầu, do đầu tư tiền ảo thua lỗ và vỡ nợ nên Thư nảy sinh ý định lừa đảo. Thư lợi dụng việc chồng làm việc ở một ngân hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng, làm quen với 4 phụ nữ là khách hàng của ngân hàng chồng Thư.

Sau đó Thư đưa ra thông tin gian dối với những người này về việc có khách hàng nhờ Thư huy động tiền đáo hạn ngân hàng.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2021, Thư đã chiếm đoạt của bà T 770 triệu đồng, bà G 800 triệu đồng, bà Q hơn 1,9 tỉ đồng và bà A hơn 535 triệu đồng. Tổng số tiền mà Thư đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 4 tỉ đồng.

Sau khi chiếm đoạt được tiền Thư dùng tiền để chơi game tiền ảo, tiêu xài cá nhân, trả tiền gốc, tiền lãi cho người khác và trả tiền gốc, tiền lãi cho chính các bị hại.

Đặc biệt, Thư sử dụng thủ đoạn lấy khoản tiền vay mới để trả một phần tiền gốc đã mượn trước của các bị hại, các bị hại tin tưởng tiếp tục cho Thư vay mượn tiền.

Khi mất khả năng chi trả, Thư mới thông báo cho các bị hại biết. 

Công an TP Đà Nẵng cũng thông báo ai là bị hại của Bùi Đoàn Thị Anh Thư thì liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT để cung cấp thông tin.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-lua-dao-chiem-doat-4-ty-dong-de-choi-tien-ao-a563902.html