Người phụ nữ nhận món quà đổi đời chỉ sau một cú điện thoại, danh tính người để lại gây xúc động mạnh


Thứ 4, 14/04/2021 | 01:15


Cùng sự kiện

Người phụ nữ có lẽ chưa bao giờ nghĩ đến một ngày lại nhận được món quà lớn và quý giá như vậy.

Người phụ nữ có lẽ chưa bao giờ nghĩ đến một ngày lại nhận được món quà lớn và quý giá như vậy.

Theo Sohu, người phụ nữ may mắn nhận được món quà bất ngờ hiện đang sinh sống ở Hồ Bắc (Trung Quốc). Được biết, vào tháng 3 vừa qua, ngân hàng Bưu điện thành phố Hồ Bắc trong khi kiểm tra các tài khoản tiết kiệm đã phát hiện một tài khoản quá hạn 11 năm nhưng không có người đến nhận.

Kiểm tra thông tin, ngân hàng biết được tài khoản này thuộc về một bà lão 70 tuổi, được mở vào tháng 3/2010, hết hạn vào năm 2011. Sau nhiều lần không liên lạc được với bà lão, ngân hàng đã tìm thông tin và gọi điện cho người thân của bà. Tới lúc này, ngân hàng mới biết bà đã qua đời cách đây 8 năm vì bạo bệnh.

Người con gái sau khi nghe cuộc gọi của ngân hàng cũng không khởi ngỡ ngàng vì chưa bao giờ nghe mẹ nhắc tới việc có một khoản tiết kiệm. Theo thông tin từ phía ngân hàng, bà lão 70 tuổi gửi lúc đầu gửi vào khoảng 650.000 NDT (gần 2,3 tỷ đồng). Cho tới thời điểm hiện tại, tài khoản tiết kiệm của bà đã có tới 830.000 NDT (gần 3 tỷ đồng), tính cả gốc lẫn lãi.

Người con gái ngỡ ngàng khi nhận được tin từ ngân hàng rằng người mẹ mất 8 năm trước để lại một khoản tiết kiệm lớn. Ảnh minh họa

Được biết, để được thừa hưởng số tiền này, người con gái cần đến phòng công chứng xin cấp giấy chứng nhận thừa kế, sau đó mang tới ngân hàng để làm thủ tục nhận tiền.

Khoảng 2 tháng trước, cộng đồng mạng Việt Nam từng xôn xao trước câu chuyện một cô gái trẻ tìm được số tiền người mẹ ung thư để lại cho mình. Số tiền không lớn như khoản tiết kiệm mà người phụ nữ ở Trung Quốc nhận được nhưng vẫn khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào trước tình mẫu tử thiêng liêng.

Cụ thể, cô gái tìm được số tiền kẹp trong sách trong lúc đang dọn dẹp nhà chuẩn bị đón Tết. Ban đầu, cô gái cho rằng chính mình bỏ quên nhưng một lúc sau mới nhớ ra đó là số tiền mẹ cho cô để mua đồ Tết. Đó cũng là năm cuối cùng cô gái được đón Tết bên mẹ của mình.

Sau một thời gian suy nghĩ, cô gái quyết định đưa số tiền đó cho bố, cùng bố đi ăn một bữa thật ngon để “có sức khỏe đón thêm một cái Tết vắng mẹ”.

“Số tiền đó đến rất đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buổn tủi nhất thì nó xuất hiện như nhắc nhở mình rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và mình phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ”, cô gái tâm sự.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-nhan-mon-qua-doi-doi-chi-sau-mot-cu-dien-thoai-danh-tinh-nguoi-de-lai-gay-xuc-dong-manh-a362379.html