Người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini khi tỉnh lại đã hỏi câu khiến ai nghe xong cũng rơi nước mắt


Thùy Dung

Thứ 4, 20/09/2023 | 13:40


Cùng sự kiện

Tỉnh dậy sau cú nhảy "đặt cược tính mạng" từ tầng 9 chung cư mini Khương Hạ, Hà Nội, câu hỏi đầu tiên của chị với người thân là về tình hình sức khỏe con trai.

Chị L.T.T, 41 tuổi, quê Thường Tín, Hà Nội, sống tầng 9 tòa chung cư mini Khương Hạ, Thanh Xuân. Khi đám cháy xảy ra, chị và con trai cùng nhau nhảy từ tầng 9. Cú nhảy khiến hai mẹ con chị bị thương rất nặng, riêng chị T. là trường hợp nặng nhất trong các bệnh nhân vụ cháy chung cư mini vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu, còn con trai cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Vietnamnet dẫn lời PGS.TS Vũ Hoàng Phương, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho hay tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân T. được xác định bị đa chấn thương (chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu) và nhiều vết thương khác.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini khi tỉnh lại đã hỏi câu khiến ai nghe xong cũng rơi nước mắt
Nữ bệnh nhân đang được điều trị tại  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet.

"Bệnh nhân khi vào viện vẫn tỉnh táo, nên bệnh viện cũng đã khai thác được tiền sử bệnh của bệnh nhân do vậy các tổn thương cũng cơ bản được xử lý", bác sĩ Phương nói sáng 13/9.

Bác sĩ cũng cho hay bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn cho bệnh nhân. Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh sau đó tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác, ngay trong ngày 13/9.

Sau ca phẫu thuật, chị T., được dùng an thần để hỗ trợ thở máy tại khoa Gây mê - Hồi sức. Đến ngày 14/9 chị mới dần hồi tỉnh và có thể nói chuyện được.

Trải qua 2 ca phẫu thuật kéo dài hàng chục giờ đồng hồ ngay khi tỉnh dậy liên tục hỏi bác sĩ “Con trai tôi đâu, con trai tôi còn sống không”. Các bác sĩ tìm cách liên hệ qua điện thoại để chị được gặp con.

“Con tôi còn sống, nó bị gãy cả 2 chân, xương hàm và xương chậu, chỉ cần như thế tôi có chết cũng được”, chị T. rớt nước mắt nói. 

Về tình hình sức khỏe hiện tại, chị T. đang có những chuyển biến sức khỏe tích cực. Phần tay phải bị gãy 2 ở vị trí, sau ca mổ nối xương đã có thể vận động nhẹ nhàng, tự cầm cốc nước. Sau ca mổ, phần cột sống bị gãy gập tiến triển tốt. Chị T. có thể trở mình sang 2 bên ít đau hơn.

Xem thêm: Học sinh nghỉ học, phụ huynh nghỉ làm do đau mắt đỏ

Theo VTC News, phần xương chậu bị vỡ được điều trị bảo tồn sẽ dần hồi phục. Khả năng cử động của chân bệnh nhân là phần các chuyên gia lo lắng nhất. Tuy nhiên đến nay, chị có thể cử động nhẹ nhàng.

"Để có thể hồi phục và vận động như người bình thường, chị T. cần trải qua một quá trình tập phục hồi vận động kéo dài. Với những bệnh về thần kinh và cột sống, đòi hỏi sự kiên trì chứ không thể hồi phục ngay sau ca phẫu thuật", một bác sĩ nói.

Ngày 13/9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân (Hà Nội). Ngoài 1 nạn nhân tử vong ngoại viện, trong 6 bệnh nhân còn lại, chị T. là ca nặng nhất, phải phẫu thuật cấp cứu. Các bệnh nhân khác ở mức độ nhẹ, được ra viện ngay sáng 13/9 hoặc 14/9. Ngoài chị T., nhiều nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-nhay-tu-tang-9-chung-cu-mini-khi-tinh-lai-da-hoi-cau-khien-ai-nghe-xong-cung-roi-nuoc-mat-a591848.html