Người phụ nữ "ôm" hơn 7 tỷ của đồng nghiệp rồi nghỉ việc: Là chị em tốt 10 năm, lành tính và thật thà


Thứ 4, 24/11/2021 | 15:49


Cùng sự kiện

Lợi dụng sự tin tưởng từ các đồng nghiệp, một người phụ nữ đã "ôm" nợ hơn 7 tỷ rồi nghỉ việc, bặt vô âm tín.

Tờ National Business Daily ngày 23/11 đưa tin, nhiều phụ nữ ở Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) phản ảnh rằng một nữ đồng nghiệp họ Zhang vay gần 2 triệu NDT (hơn 7 tỷ đồng) của hàng chục người trong công ty họ rồi bắt vô âm tín.

nguoi phu nu om hon 7 ty cua dong nghiep roi nghi viec la chi em tot 10 nam lanh tinh va that tha 02
Sau khi "ôm" tiền của đồng nghiệp, Zhang nghỉ việc rồi bặt vô âm tín. Ảnh minh họa

Theo lời một trong những nạn nhân, khi đi làm vào ngày 20/9, Zhang đã tìm cớ để kiểm tra hạn mức tín dụng trên nhiều ứng dụng điện thoại của đồng nghiệp, sau đó sử dụng mã QR cá nhân để quẹt tiền trực tiếp của họ.

Một số đồng nghiệp biết Zhang đã vay tiền trong hạn mức của họ, nhưng một số khác không biết trước và không phát hiện ra cho đến khi họ nhận được thông tin trả nợ.

Dù cảm thấy bất an nhưng ai cũng nghĩ đến tình đồng nghiệp hơn 10 năm yêu cầu Zhang làm giấy vay vợ. Tuy nhiên, không ngờ rằng Zhang lại xin nghỉ việc và bỏ đi không rõ tung tích

Một trong những đồng nghiệp nói rằng cô ấy đã tiếp xúc với Zhang hơn 10 năm và cảm thấy Zhang là người lành tính, thật thà, không bao giờ ngờ rằng mọi việc trở nên như thế này.

nguoi phu nu om hon 7 ty cua dong nghiep roi nghi viec la chi em tot 10 nam lanh tinh va that tha 01
Một trong những đồng nghiệp đã tiếp xúc với Zhang hơn 10 năm không ngờ có ngày lại xảy ra sự việc như vậy. Ảnh: National Business Daily

Sự việc sau khi được lan truyền đã gây sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

"Đến đồng nghiệp với nhau hơn 10 năm cũng chẳng tha", "Biết người, biết mặt, không biết lòng. Mọt thứ liên quan đến tiền bạc đều phải thận trọng", "Người chắc sẽ tìm được thôi, tiền có lấy lại được không mới là vấn đề",... là một số bình luận của cư dân mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra làm rõ.

Hoa Vũ (Theo National Business Daily)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-om-hon-7-ty-cua-dong-nghiep-roi-nghi-viec-la-chi-em-tot-10-nam-lanh-tinh-va-that-tha-a520231.html