Người phụ nữ suýt bị mất mạng vì hàng rào an toàn nhưng lại có thiết kế "tử thần"


Thứ 4, 23/06/2021 | 19:45


Cùng sự kiện

Những hàng rào này được mệnh danh là "sát thủ thầm lặng" có thể khiến một người mất mạng nếu chẳng may ngã vào.

Tại Trung Quốc, người dân rất dễ bắt gặp những hàng rào có thiết kế chữ U ngược sử dụng làm dụng cụ phân cách. Tuy nhiên, chúng lại được mệnh danh là những "sát thủ thầm lặng" có thể khiến một người mất mạng nếu không cẩn thận.

suyt mat mang vi hang rao an toan 1
Hàng rào có thiết kế chữ U ngược.

Mới đây, tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc, một người phụ nữ đã suýt bị siết cổ chết sau khi sơ ý ngã vào hàng lan can bên đường.

suyt mat mang vi hang rao an toan 2
Một người phụ nữ đã suýt bị siết cổ chết sau khi sơ ý ngã vào hàng lan can bên đường.

Vụ tai nạn khiến cổ người phụ nữ bị kẹt chặt giữa phần khe hẹp của chiếc lan can, do vậy cô đã bất tỉnh tại chỗ vì bị ngộp thở. May mắn rằng tính mạng của nạn nhân không bị nguy hiểm nhờ sự giúp đỡ kịp thời của những người xung quanh. Người dân đã vội lấy ghế để cho cô ngồi nhằm giảm sức nặng đè lên cổ trong lúc chờ đội cứu hộ có mặt.

suyt mat mang vi hang rao an toan 3
Người dân đã vội lấy ghế để cho cô ngồi nhằm giảm sức nặng đè lên cổ trong lúc chờ đội cứu hộ có mặt.

Vào năm 2016, tại Ngọc Lâm, Thiểm Tây, thiết kế nguy hiểm của hàng rào này từng khiến cho một người phụ nữ mang thai mất mạng đáng tiếc. Cô bất ngờ ngất xỉu rồi ngã vào hàng rào và không thể thoát ra dẫn đến chết ngạt.

suyt mat mang vi hang rao an toan 4censored
Thiết kế nguy hiểm của hàng rào này từng khiến cho một người phụ nữ mang thai mất mạng đáng tiếc.

Sau khi vụ việc được chia sẻ rộng rãi đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng những sự việc đáng tiếc xảy ra do ý thức của người tham gia giao thông và đi bộ trên đường, họ chỉ chăm chú vào màn hình điện thoại mà không để ý đế vật cản. Ngoài ra, một số người còn ngang nhiên trèo qua lan can để khiến bản thân vấp té rồi thiệt mạng.

Bên cạnh đó, một bộ phận dân mạng yêu cầu chính quyền cần phải sửa chữa những chiếc lan can "gây chết người" này để tránh gây thêm nhiều thảm kịch không đáng có.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-suyt-bi-mat-mang-vi-hang-rao-an-toan-nhung-lai-co-thiet-ke-tu-than-a504736.html