Người phụ nữ suýt mù vì bác sĩ cắt mí để quên kim khâu suốt 2 năm


Thứ 5, 09/04/2020 | 12:54


Đi cắt lại mí mắt, các bác sĩ giật mình khi phát hiện một chiếc kim khâu trong mí mắt bệnh nhân từ ca phẫu thuật 2 năm trước sót lại.

Đi cắt lại mí mắt, các bác sĩ giật mình khi phát hiện một chiếc kim khâu trong mí mắt bệnh nhân từ ca phẫu thuật 2 năm trước sót lại.

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 9/4, bệnh viện Mắt Huế cho biết vừa tiến hành phẫu thuật lấy chiếc kim khâu nằm ở mí mắt trái của bà N.T.H (50 tuổi, trú thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế).

Theo bác sĩ Đặng Minh Trường, một tuần trước, bà H. vào bệnh viện để phẫu thuật chỉnh lại mí mắt bị lỗi (xẻ lại mí mắt). Trước đó, người này từng đi phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở làm đẹp ở Huế cách đây 2 năm.

Phẫu thuật lấy cắt lại mí mắt cho người phụ nữ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo Người lao động, quá trình phẫu thuật cắt lại mí, các bác sĩ bất ngờ gặp phải vật cứng trong mí mắt trái của bệnh nhân và chẩn đoán có dị vật nên quyết định phẫu thuật. Đội ngũ y tế bệnh viện này đã rất vất vả mới gắp được vật cứng này ra ngoài do đã chui sâu và ẩn phía trong vùng mí.

Vật cứng được lấy ra là chiếc kim khâu dài gần 2 cm, hình cong, nằm lọt thỏm trong mí mắt, chưa nhô ra ngoài nhưng có hiện tượng gây tổn thương đến giác mạc. Theo bác sĩ Trường, Bệnh viện mắt Huế đã tiếp nhận không ít các ca như hư hỏng mắt, nhiễm trùng, hay xử lý các sự cố gãy kim, sót chỉ của các nữ bệnh nhân đến khám, điều trị sau thẩm mỹ mắt ở các cơ sở trôi nổi kém chất lượng.

Nữ bệnh nhân H. và chiếc kim khâu lấy ra từ mí mắt của bà này. Ảnh: Bệnh viện Mắt Huế

Đối với bệnh nhân H. nếu không phát hiện sớm rất nguy hiểm, gây tổn thương đến giác mạc, có thể gây mù lòa.bác sĩ bệnh viện phát hiện chiếc kim khâu dài hơn 1 cm nằm trong mí mắt, chưa nhô ra ngoài, nhưng có hiện tượng gây tổn thương đến giác mạc. Ê-kíp y bác sĩ quyết định gắp chiếc kim khâu này ra ngoài nhằm tránh tổn thương cho bệnh nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi làm đẹp, nhất là thủ thuật gần khu vực mắt, cần đến những cơ sở có uy tín, có giấy phép hành nghề của các cơ quan quản lý nhà nước.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-suyt-mu-vi-bac-si-cat-mi-de-quen-kim-khau-suot-2-nam-a318969.html