Người phụ nữ Trung Quốc khoe lên chức bà nội ở tuổi 36 gây tranh cãi


Thứ 7, 23/07/2022 | 14:30


Cùng sự kiện

Những đoạn clip về người phụ nữ lên chức bà nội ở tuổi 36 đã tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi về việc có nên khuyến khích con cái kết hôn và sinh đẻ khi còn trẻ hay không.

Mới đây, câu chuyện xung quanh người phụ nữ lên chức bà nội ở tuổi 36 đang thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, vào giữa tháng 7, đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ họ Trương (36 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đi cùng chồng đến Bệnh viện Nam Dương để chào đón cháu trai mới ra đời đã nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội. 

Được biết, cha của đứa trẻ, con trai lớn của Trương chỉ mới 18 tuổi nên không thể đăng ký kết hôn. Theo luật pháp Trung Quốc, độ tuổi kết hôn đối với nam là từ 22 và nữ là 20 tuổi trở lên.

Vài ngày sau, Trương tiếp tục đăng một clip khác với chú thích: "Bây giờ tôi đã chính thức lên chức bà nội. Tôi chưa kịp báo hiếu cha mẹ, hoàn thành bổn phận làm mẹ, nhưng giờ đã lên chức bà. Đáng ra giờ này tôi phải ở bên đứa con trai nhỏ 7 tuổi để cho con đi ngủ, nhưng thay vào đó, tôi đang chăm sóc cháu trai mới sinh của mình".

Người phụ nữ tiết lộ rằng cô vừa vui mừng nhưng cũng lo lắng khi đón cháu đích tôn khi mới hơn 30 tuổi. Cháu trai của cô có tên ở nhà là Tiểu Hổ.

Gia đình - Tình yêu - Người phụ nữ Trung Quốc khoe lên chức bà nội ở tuổi 36 gây tranh cãi

Clip được chia sẻ rộng rãi, thu hút hơn 240 triệu lượt xem và khơi mào cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc về việc có nên khuyến khích lập gia đình và sinh con khi còn trẻ hay không.

Một số người ủng hộ bà nội 36 tuổi và khen ngợi gia đình Truong đã hoàn thành sớm "nhiệm vụ cuộc đời" của họ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại nhận định rằng không nên khuyến khích tảo hôn và sinh con sớm vì nó có thể gây nguy hại cho gia đình, xã hội.

Trước ý kiến trái chiều của cư dân mạng, Trương nói rằng câu chuyện của cô không phải là điều đáng tự hào. "Tôi bỏ học và rời nhà khi còn trẻ để làm việc ở các thành phố lớn, rồi kết hôn với chồng năm 19 tuổi. Tôi đã định cho con mình học hành đến nơi đến chốn, nhưng nó đã phớt lờ lời khuyên và chọn một con đường khác vất vả hơn", Trương giải thích.

Tuy nhiên, Trương cho rằng việc lên chức bà ở tuổi 36 là "không có gì lạ" ở quê của cô nơi nền kinh tế tụt hậu so với nhiều địa phương khác ở Trung Quốc. "Những người bỏ học sớm thường lấy chồng khi còn rất trẻ, chẳng qua là họ không đăng video kể câu chuyện của mình mà thôi", cô nói.

Trương xin lỗi vì clip của mình đã nêu "gương xấu" cho những người khác. "Tôi có lỗi khi không cho con cái được học hành đầy đủ và tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người".

Trên thực tế, một người phụ nữ 36 tuổi ở Trung Quốc cũng đã lên chức bà nội vào tháng 3 năm nay. Khi xuất hiện tại bệnh viện, người phụ này ngay lập tức khiến các nhân viên y tế vô cùng ngạc nhiên, cảm giác không thể tin nổi.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-trung-quoc-tro-thanh-ba-noi-o-tuoi-36-gay-tranh-cai-a545514.html