Người tình bí mật của “ông trùm” Chu Vĩnh Khang


Thứ 2, 11/08/2014 | 12:23


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Có tin đồn cho rằng không phải người vợ hai Giả Hiểu Hiệp của cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang mà Diệp Nghênh Xuân mới chính là người mà ông Chu yêu quý nhất.

(ĐSPL) – Có tin đồn cho rằng không phải người vợ hai Giả Hiểu Hiệp của cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang mà Diệp Nghênh Xuân mới chính là người mà ông Chu yêu quý nhất.
Chu Vĩnh Khang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị từ 2007-2012 và là người nắm giữ nhiều chức vụ cao cấp trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chính thức bị điều tra về tội tham nhũng vào tháng 7 năm nay. Trên thực tế, nguyên Bộ trưởng Công an Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ kể từ năm ngoái với những cáo buộc “vi phạm kỷ luật nghiệm trọng”. Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương có nhiệm vụ điều tra vụ án Chu Vĩnh Khang và kết luận cuối cùng có thể sẽ phải mất nhiều năm.
Diệp Nghênh Xuân- Người tình bí mật của “ông trùm” Chu Vĩnh Khang

Diệp Nghênh Xuân- người tình bí mật của “ông trùm” Chu Vĩnh Khang.

Chu Vĩnh Khang chung sống với người vợ hiện tại Giả Hiểu Hiệp đến nay đã hơn 13 năm. Giả Hiểu Hiệp từng là MC làm việc tại kênh truyền hình Trung ương (CCTV) luôn là một điều bí ẩn khi những cư dân mạng không thể tìm kiếm bất kỳ một bức ảnh thật nào của bà. Theo những lời đồn đại, MC kênh truyền hình CCTV Diệp Nghênh Xuân mới là người “ông trùm” Chu Vĩnh Khang yêu quý nhất chứ không phải bà Giả Hiểu Hiệp.
Truyền thông Hong Kong ngày 10/8 loan tin Diệp Nghênh Xuân đã bị bắt giữ cùng với MC Thẩm Băng do liên quan đến cáo buộc tham nhũng của Chu Vĩnh Khang. Trên thực tế, Diệp Nghênh Xuân đã không còn xuất hiện trước công chúng từ tháng 9 năm ngoái. Lần cuối, Diệp Nghênh Xuân cập nhật trang blog cá nhân đã là ngày 13/9/2013 trong khi cô cũng không còn xuất hiện tại nơi làm việc. Những lời đồn đại về mối quan hệ tình cảm giữa Chu Vĩnh Khang và Diệp Nghênh Xuân được khai thác khá chi tiết trên các phương tiện truyền thông nước ngoài.
Khởi đầu sự nghiệp đầy nỗ lực và cố gắng
Tháng 4/1991, kênh truyền hình địa phương thuộc thị xã Cảnh Đức, tỉnh Giang Tây, bất ngờ tuyển dụng hàng loạt MC và người thuyết minh. Nhiều ứng cử viên nộp hồ sơ nhưng kênh truyền hình chỉ lọc ra 4 hoặc 5 ứng viên nổi trội nhất. Diệp Nghênh Xuân nghĩ rằng mình có khả năng nhưng trong bối cảnh xã hội Trung Quốc, trò chơi này chắc chắn sẽ rất khốc liệt. Cuối cùng, mẹ cô đã động viên để Diệp Nghênh Xuân đi đến một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp.
Trong kỳ thi tuyển ở kênh truyền hình Cảnh Đức, Diệp Nghênh Xuân đã vượt qua hết bài kiểm tra này đến bài kiểm tra khác để trở thành biên tập viên làm việc tại Cảnh Đức. Lần đầu tiên bước đến nơi làm việc, nhìn từ trên cao xuống một khung cảnh rộng lớn, Diệp Nghênh Xuân nghĩ lại lời động viên của mẹ đã khiến cô thay đổi hoàn toàn định mệnh, bắt đầu một sự nghiệp “trong mơ”.
Nhanh chóng bước vào công việc, Diệp Nghênh Xuân đã làm những gì cô phải làm để tồn tại. Cô sẵn sàng học hỏi, tìm kiếm các mối quan hệ và ngày càng tham vọng hơn.
Diệp Nghênh Xuân- Người tình bí mật của “ông trùm” Chu Vĩnh Khang

Năm 1993, Diệp Nghênh Xuân làm MC tại đài truyền hình Giang Tây.

Năm 1992, kênh truyền hình Giang Tây tổ chức cuộc thi tuyển MC trong khu vực tỉnh. Lần đầu tiên Diệp Nghênh Xuân nghe đến thông tin này cô đã nghĩ rằng đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ để tiến một bước dài trong sự nghiệp.
Cuộc thi yêu cầu các ứng viên gửi một chương trình thu sẵn như một thông tin để đánh giá ban đầu. Tham vọng của Diệp Nghênh Xuân đã giúp cô thành công khi các nhà tuyển dụng cảm thấy sự đặc biệt và thông minh từ cô sinh viên từng tốt nghiệp Học viện Truyền hình Bắc Kinh.
Diệp Nghênh Xuân hiểu rằng cảm giác của chiến thắng còn lớn hơn nhiều, từ cuộc thi này, cô đã chứng minh được khả năng và khát vọng. Đồng thời, tên tuổi của Diệp Nghênh Xuân đã bắt đầu hé lộ trong ngành truyền thông Trung Quốc.
Bán rẻ nhân phẩm để tiến thân?
Năm 1998, Diệp Nghênh Xuân bắt đầu chuyển sang công tác tại CCTV và nhanh chóng trở thành một gương mặt nổi bật của đài. Theo một nguồn tin “nội bộ” bên trong CCTV, ngay khi Diệp Nghênh Xuân bước chân vào đài, cô đã được Phó Giám CCTV Lý Đông Sinh để mắt tới.
Là một người đầy tham vọng, đương nhiên Diệp Nghênh Xuân không bỏ qua cơ hội và phát triển một “mối quan hệ mật thiết” với Phó Giám đốc đài. Mối quan hệ này thậm chí còn không có gì bí mật trong nội bộ CCTV. Được Lý Đông Sinh nâng đỡ, sự nghiệp của Diệp cũng như cá gặp nước, cô nhanh chóng trở thành trụ cột tại CCTV-4.
Theo đúng trình tự giới thiệu như để “cảm ơn” Chu Vĩnh Khang đã nâng đỡ, Phó Giám đốc CCTV đã giới thiệu cô Diệp cho Chu Vĩnh Khang.
Diệp Nghênh Xuân- Người tình bí mật của “ông trùm” Chu Vĩnh Khang

Là một người đầy tham vọng, năm 1998 Diệp Nghênh Xuân đã chính thức bước chân vào CCTV.

Ngày 29 tháng 11 năm 2013, nhóm điều tra viên giám sát Chu Vĩnh Khang đã ghi hình được toàn bộ quá trình ông Chu Vĩnh Khang gần gũi cùng mỹ nhân Diệp Nghênh Xuân trên xe ô tô tại hầm để xe Trung tâm mua sắm Parkson, vụ việc sau đó được báo chí châm biếm gọi là vụ “rung xe”. Chỉ 2 ngày sau đó, ông Chu bị quản thúc tại nhà và sau đó là bắt giữ.
Suy cho cùng, trường hợp của Diệp Nghênh Xuân xuất phát từ nỗ lực, cố gắng để đạt được thành công trong sự nghiệp nhưng rồi lại bị lòng tham làm mờ mắt. Cô đã chấp nhận bán rẻ nhân phẩm để có thể tiếp tục tiến thân tại CCTV.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-tinh-bi-mat-cua-ong-trum-chu-vinh-khang-a45619.html