Người trong cuộc hé lộ buổi khám nhà nguyên Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến


Thứ 4, 18/04/2018 | 06:43


Theo ông T., cảnh sát đã đọc lệnh khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, đồng thời thực hiện các quy trình thủ tục khác tại buổi khám nhà ông Văn Hữu Chiến.

Theo ông T., cảnh sát đã đọc lệnh khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, đồng thời thực hiện các quy trình thủ tục khác tại buổi khám nhà ông Văn Hữu Chiến.

Khoảng 10h30 ngày 18/4, lực lượng chức năng đã hoàn tất buổi khám xét, làm việc tại nhà riêng ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại số 02 đường Ba Đình, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Cảnh sát, viện Kiểm sát (VKS) cùng những người có liên quan đã rời căn nhà này.

Cùng thời điểm, người nhà ông Văn Hữu Chiến cũng ra đóng chặt cửa cổng. Bên trong chìm vào im lìm. Trong khi đó, ở bên ngoài người dân địa phương hiếu kỳ cùng các phóng viên báo đài vẫn tập trung quan sát rất đông.

An ninh - Hình sự - Người trong cuộc hé lộ buổi khám nhà nguyên Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến

Cảnh sát cùng những người chứng kiến rời khỏi căn nhà ông Văn Hữu Chiến sau buổi làm việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông L.B.T. (trú đường Ba Đình), là người cùng lực lượng cảnh sát rời khỏi nhà ông Chiến cho biết, do vị Tổ trưởng dân phố có việc bận nên ông được cơ quan chức năng mời tham gia buổi làm việc. Tại đây, ngoài cơ quan chức năng của bộ Công an, ông T., còn có cảnh sát khu vực, Công an phường Thạch Thang.

Ông T. tiết lộ rằng, tại buổi làm việc, khám xét, cảnh sát đã đọc nhiều lệnh như khởi tố, khám xét và thực hiện thu giữ nhiều tài liệu. 

Cũng theo vị này, ông chỉ chứng kiến và thực hiện theo đúng đề nghị từ cơ quan chức năng. Tại thời điểm khám xét, có ông Văn Hữu Chiến cùng một số người thân trong căn nhà. Trong buổi làm việc, ông Chiến cũng đã giải trình một số thông tin với cảnh sát.

An ninh - Hình sự - Người trong cuộc hé lộ buổi khám nhà nguyên Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến (Hình 2).

Tại nhà nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh, việc khám xét vẫn đang diễn ra.

"Buổi làm việc tầm hơn 1 giờ đồng hồ. Theo tôi nhận định thì cơ bản lực lượng chức năng đã thu thập nhiều tài liệu, củng cố chắc chắn hồ sơ từ lâu rồi. Lúc tôi rời khỏi căn nhà thì toàn bộ cảnh sát cũng rời khỏi hết", vị này nói.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, cảnh sát mặc sắc phục cùng cán bộ VKS đã đến nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến trên đường Ba Đình, quận Hải Châu. Cách nhà ông Chiến không xa, khoảng 10 cảnh sát khác cũng đang khám nhà, làm việc tại nhà ông Trần Văn Minh, một cựu Chủ tịch UBND khác của TP..

Cơ quan điều tra, bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (2006 - 2011); Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (2011 - 2014); Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường; Trần Văn Toán, nguyên Phó Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường và Lê Cảnh Dương, Giám đốc ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng. Trong đó, ông Minh bị bắt tạm giam, các bị can còn lại được tại ngoại. Tất cả có liên quan đến vụ án mà bộ Công an đang điều tra về Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm").

Lê Nhâm Thân/Người Đưa Tin

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-trong-cuoc-he-lo-buoi-kham-nha-nguyen-chu-tich-da-nang-van-huu-chien-a226717.html