Người tự xưng "ban chỉ đạo quận 7", gây rối siêu thị là Tổng Giám đốc doanh nghiệp liên quan với KIDO


Thứ 2, 30/08/2021 | 16:35


Cùng sự kiện

Theo nguồn tin của PV, người tự xưng là "ban chỉ đạo quận 7", gây rối siêu thị hiện đang làm Tổng Giám đốc một công ty bất động sản liên quan với Tập đoàn Kido.

Ngày 30/8, Công an quận 7, TP.HCM đã làm việc với người đàn ông xuất hiện trong đoạn video clip "Ban chỉ đạo quận 7”, gây rối tại siêu thị được lan truyền trên mạng xã hội Facebook, gây xôn xao dư luận.

nguoi dan ong tu xung la ban chi dao quan 7 gay roi tai sieu thi dspl1
Ảnh cắt từ clip.

Theo lãnh đạo quận 7, vụ việc đang được công an điều tra, người đàn ông nói trên  có tên là Hồ Hữu Nhân (ngụ Khu dân cư Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Bí thư quận 7 Võ Khắc Thái thông tin thêm, ông Nhân và người phụ nữ đi chung không phải là cán bộ hay thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7.

Qua xác minh ban đầu, chiếc thẻ ông Nhân dùng để doạ bảo vệ là “thẻ công tác tình nguyện viên” do một tổ chức từ thiện ở TP.Hà Nội cấp vào tháng 7/2021 để tham gia các hoạt động từ thiện.

Trước khi gây xôn xao trên mạng xã hội do là nhân vật chính trong đoạn clip nói trên, ông Nhân từng được biết đến là lãnh đạo tại một công ty bất động sản có tiếng.

Theo tìm hiểu, ông Hồ Hữu Nhân có 15 năm gắn bó với Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (MCK: SCR) (từ năm 2005 - 2019). Từ tháng 06/2015 đến tháng 8/2016, ông Nhân được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Kỹ thuật và Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (MCK: SCR).

Từ tháng 9/2016 đến tháng 1/2018, ông Hồ Hữu Nhân giữ chức Giám đốc Công ty CP Đầu tư Tân Sơn Nhất.

Đến tháng 1/2018, ông Nhân quay trở lại ghế Phó Tổng Giám đốc SCR. Tuy nhiên, đến tháng 5/2019, HĐQT Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã thông qua nội dung miễn nhiệm ông Hồ Hữu Nhân chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Theo nguồn tin riêng của PV, sau khi rời Sài Gòn Thương Tín, tháng 6/2020, ông Nhân trở thành người đại diện pháp luật, Tổng Giám đốc của Công ty CP Thiên Phúc Điền (TPD Corp)- một doanh nghiệp bất động sản liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (MCK: KDC).

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tính đến tháng 11/2017, Công ty CP Địa ốc Kido (Kido Land) sở hữu 45% vốn tại TPD Corp. Kido Land do ông Trần Lệ Nguyên làm Tổng giám đốc. Còn ông Nguyên được biết đến là Phó Chủ tịch Tập đoàn KIDO.

TPD Corp gắn liền với dự án Cộng Hòa Garden (số 20, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình TP.HCM) từng tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông cách đây 3 năm.

Bạch Hiền

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-tu-xung-ban-chi-dao-quan-7-gay-roi-sieu-thi-la-tong-giam-doc-doanh-nghiep-thuoc-kido-a511721.html