Nguyên nhân khó ngờ khiến 2 tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos thích thay vợ rửa bát


Thứ 5, 16/11/2017 | 06:42


Cùng sự kiện

Hai tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và Bill Gates, thường rửa bát sau mỗi bữa ăn tối của gia đình.

Hai tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và Bill Gates, thường rửa bát sau mỗi bữa ăn tối của gia đình.

Theo hãng tin CNBC, nhà sáng lập đế chế thương mại điện tử Amazon.com và nhà sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đều từng tiết lộ rằng họ là người giải quyết vấn đề bát đĩa sau khi gia đình họ dùng bữa tối tại nhà.

Jeff Bezos và Bill Gates thường rửa bát sau mỗi bữa ăn.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trang Business Insider vào năm 2014, Bezos nói, rửa bát là một phần thói quen hàng ngày của ông.

"Tôi làm việc này mỗi tối, tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm", vị tỷ phú hiện nay sở hữu khối tài sản ròng khoảng 95 tỷ USD kể.

Còn tỷ phú Bill Gates, người mới đây bị Bezos xoán ngôi giàu hành tinh, không chỉ rửa bát mỗi tối mà còn thích thú khi làm việc này.

Trên trang Reddit vào năm 2014, khi được hỏi: Việc gì ông thích làm mà người khác lại không muốn ông làm?", Gates - người hiện sở hữu hơn 89 tỷ USD tài sản ròng - trả lời: "Tôi rửa bát mỗi tối. Người khác tình nguyện làm việc này, nhưng tôi thích làm.

Dù hai vị doanh nhân nổi tiếng đều có những lý do riêng cho việc họ thích rửa bát. Nhiều nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng việc rửa bát có thể giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng sáng tạo.

Những ý tưởng tuyệt vời nhất đến với bạn khi nào? Liệu có phải là lúc bạn ngồi ở bàn làm việc và mong chúng đến? Hay là lúc bạn đang tắm và một ý tưởng sáng suốt lóe lên trong đầu?

Thời gian làm những công việc như rửa bát chính là một trong những cơ hội để các ý tưởng xuất hiện. Bởi vậy, đây có thể mới là lý do quan trọng nhất đằng sau việc hai tỷ phú bậc nhất hành tinh rửa bát mỗi tối.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-nhan-kho-ngo-khien-2-ty-phu-bill-gates-va-jeff-bezos-thich-thay-vo-rua-bat-a209553.html