Nguyên nhân nhà máy nước sạch Sông Đà ngừng cấp nước


Thứ 5, 22/09/2022 | 15:03


Cùng sự kiện

Nhà máy Nước sạch Sông Đà đã ngừng cấp nước sau sự sự cố xe tải bị lật và bị rò rỉ dầu máy xuống dòng suối đầu nguồn.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 21/9, tại khu vực suối Cun, xóm Văn Minh, xã Quang Tiến (Hòa Bình) xảy ra 1 vụ tai nạn.

Lái xe điều khiển phương tiện mang BKS 29H-588.31 vận chuyển đá phục vụ kè ao cho 1 hộ gia đình thì lật xuống lòng suối Cun. Hậu quả, một lượng dầu máy bị rò rỉ ra lòng suối Cun nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà.

Suối Cun dẫn nước về khu vực hồ Đồng Bài (hồ nước phục vụ nhà máy nước sạch), nơi xảy ra sự việc cách hồ khoảng 2km.

nguyen nhan nha may nuoc sach song da ngung cap nuoc
Hiện Nhà máy nước sạch Sông Đà đã ngừng cấp nước toàn bộ để bảo vệ nguồn nước và phòng ngừa nguy cơ. (Ảnh: Lao động)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã phối hợp với nhà máy nước sạch dùng phao chặn dòng suối. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng đã tiến hành lấy mẫu tại 3 vị trí - điểm tại chỗ lật đổ, điểm giữa và điểm gần khu chảy vào nhà máy nước.

Để đảm bảo cấp nước an toàn, Công ty CP nước sạch sông Đà - Viwasupco đã chủ động dừng nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý từ 18h54 ngày ngày 21/9. Lượng nước đang lưu trữ trong bể chứa của công ty sẽ tiếp tục được cấp và dự kiến ngừng từ 21h30 ngày 21/9.

Trong khi đó, xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Xuân Quý - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà cho biết sẽ cố gắng cấp nước trở lại trong ngày 22/9.

"Ngay sau khi nắm được thông tin, khoảng 19h hôm qua (21/9), đơn vị đã tiến hành ngừng cấp nước toàn bộ để bảo vệ nguồn nước và phòng ngừa nguy cơ. Dự kiến trong hôm nay (22/9) sẽ cấp nước trở lại", ông Quý cho hay.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-nhan-nha-may-nuoc-sach-song-da-ngung-cap-nuoc-a551908.html