Nguyễn Phi Hùng bất ngờ chuyển hướng hát nhạc Bolero


Thứ 2, 17/07/2017 | 12:48


Đã rất lâu rồi Nguyễn Phi Hùng mới có sản phẩm âm nhạc mới, nhưng việc anh tái xuất của Bolero thì không phải ai cũng ngờ tới.

Đã rất lâu rồi Nguyễn Phi Hùng mới có sản phẩm âm nhạc mới, nhưng việc anh tái xuất của Bolero thì không phải ai cũng ngờ tới.

Từ trước đến nay khán giả biết đến Nguyễn Phi Hùng qua những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, nhạc trẻ sôi động hay những bài hát về chủ đề gia đình, nỗi nhớ quê hương… Thế nhưng, nam ca sĩ chuẩn bị ra mắt album mới thuộc thể loại nhạc bolero. “Ngã rẽ” này của Nguyễn Phi Hùng khiến những người yêu mến anh bất ngờ.

Nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, anh bắt đầu ca hát từ năm 2000, sau đó còn tham gia đóng phim. Vì vậy, khán giả của anh trải đều ở nhiều lứa tuổi. Nam ca sĩ luôn lắng nghe và trân trọng những điều khán giả tâm sự, mong muốn ở anh.

Khi góp mặt trong một số chương trình, Nguyễn Phi Hùng được ban tổ chức gợi ý thử nghiệm dòng nhạc bolero, anh đã hát thử và nhận được những phản hồi tích cực. Chưa kể, đi đến đâu anh cũng được những người hâm mộ lớn tuổi yêu cầu hát các ca khúc trữ tình nổi tiếng một thời. Đó là lý do khiến Nguyễn Phi Hùng quyết định thực hiện một album nhạc bolero để tặng khán giả.

Nguyễn Phi Hùng mất hai năm biên tập và thực hiện album “Thao thức vì em”. Nam ca sĩ đã chọn thu âm hơn 20 ca khúc mà anh yêu thích, sau đó chọn ra 7 bài anh thấy chín muồi nhất về cảm xúc. Nguyễn Phi Hùng tâm sự, cách anh hát sẽ không giống với những bậc tiền bối. Anh thể hiện những ca khúc buồn man mác này một cách nhẹ nhàng, chân phương như thủ thỉ tâm sự với người nghe.

Bảy bài hát quen thuộc trong album gồm: Phút cuối (Lam Phương), Em về với người (Mặc thế Nhân), Ai khổ vì ai (Thương Linh), Hồng Ngự mang tên em (Tô thanh Tùng), Trộm nhìn nhau (Trầm Tử Thiêng), Thao thức vì em (Lam Phương) và Người hàng xóm (Thơ Nguyễn Bính , nhạc Tô thanh Tùng).

Album được hòa âm hiện đại với đàn dây, piano, saxophone nhưng vẫn giữ được tinh thần xưa cũ. Nguyễn Phi Hùng rất tâm đắc và tin rằng khán giả ở mọi lứa tuổi đều dễ dàng cảm nhận được những gì anh muốn truyền tải.

Việc ra mắt album nhạc bolero chỉ là một cuộc dạo chơi của Nguyễn Phi Hùng. Anh vẫn đặt những mục tiêu mới trong âm nhạc với thể loại sôi động sở trường.

Với tôi, mục tiêu hướng tới trong cuộc sống là không giới hạn bản thân và luôn hướng tới cái đẹp, mới mẻ trong nghệ thuật. Tôi tâm niệm, dù chỉ một khán giả yêu thích và tin tưởng thì tôi vẫn sẽ làm bằng hết khả năng của mình để đáp lại tình cảm yêu thương đó” - nam ca sĩ chia sẻ.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-phi-hung-bat-ngo-chuyen-huong-hat-nhac-bolero-a196414.html