Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng Mã Thị Ngọc Nga ra trình diện


Thứ 4, 23/06/2021 | 11:00


Cùng sự kiện

Bà Mã Thị Ngọc Nga (nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, Lâm Đồng) bị cáo buộc có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đã ra trình diện tại công an.

Văn phòng Cảnh sát điều tra (PC01) Công an Lâm Đồng cho biết, chiều 21/6, bị can Mã Thị Ngọc Nga (SN 1978, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng), có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7,3 tỷ đồng đã ra trình diện tại Cơ quan Công an.

ba ma thi ngoc nga da ra trinh dien 2
Bị can Mã Thị Ngọc Nga - Ảnh: TNO

Trước đó, ngày 31/5/2021, Cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng, Viện KSND cùng cấp đã tiến hành các thủ tục tố tụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để điều tra. Tuy nhiên, bị can đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra đã tiến hành các biện pháp xác minh, truy bắt đố tượng; đồng thời vận động gia đình bị can nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật, phát hiện đối tượng hoặc khi đối tượng liên lạc về, đưa ra Cơ quan Công an trình diện, tránh hành vi không tố giác tội phạm.

Trước đó, như đã đưa tin, trong thời gian giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, bà Mã Thị Ngọc Nga nợ số tiền lớn. Từ đó, bà Nga đưa thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm phục vụ đại hội Đảng các cấp, cần huy động một khoản tiền ứng trước để mua sắm cho kịp thời.

Tin tưởng nữ cán bộ, ông N.V.T và bà N.T.L đã cho bà này vay hơn 1,5 tỷ đồng. Bà Nga dùng số tiền này để trả nợ các khoản vay trước đó.

Thời gian sau, ông N.V.T và bà N.T.L nhiều lần đòi nợ nhưng bà Nga khất hẹn nên làm đơn tố cáo.

Cơ quan chức năng kết luận, bà Nga lợi dụng danh nghĩa là Phó Bí thư chi bộ, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy để vay mượn tiền của nhiều người dẫn đến phát sinh tố cáo. Huyện ủy Đức Trọng đã quyết định khai trừ Đảng và buộc thôi việc đối với bà Nga.

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Mã Thị Ngọc Nga, tuy nhiên người này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-pho-chanh-van-phong-huyen-uy-duc-trong-ma-thi-ngoc-nga-ra-trinh-dien-a504713.html