Nguyên Phó Hiệu trưởng nâng điểm ở Hoà Bình: "Hãy cho bị cáo được làm người chạy lại"


Thứ 6, 15/05/2020 | 13:09


Cùng sự kiện

Tỏ ra hối hận về việc làm của mình, bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn xin toà cho mình cơ hội được làm "người chạy lại".

Tỏ ra hối hận về việc làm của mình, bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn - nguyên Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Thủy, Hoà Bình xin toà cho mình cơ hội được làm "người chạy lại".

Bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn. Ảnh: Người Lao Động.

Tờ Người Lao Động đưa tin, chiều ngày 15/5, tại TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục diễn ra phần tranh tụng để chứng minh hành vi phạm tội của 15 bị cáo là các cựu cán bộ, giáo viên, công an trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia ở tỉnh Hòa Bình năm 2017-2018.

Về việc truy tố bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ" và tội "Nhận hối lộ" với mức án từ 10-12 năm tù, theo đại diện VKS là phù hợp, đúng quy định.

Luật sư bào chữa cho Đỗ Mạnh Tuấn cho biết cần giảm nhẹ thêm hình phạt cho bị cáo vì đã khai báo thành khẩn, không chối tội, có 5 tình tiết được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

"Từ hôm xét xử tới nay, bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn ăn năn hối cải nhất trong số 15 bị cáo, sự ăn năn này được xem xét, đồng tình. VKSND cũng đã áp dụng tất cả các tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, đây là vụ án đồng phạm có tổ chức, Mạnh Tuấn là người có vai trò thứ 2 và là người nhiệt tình nhất. Trong số 15 bị cáo thì Mạnh Tuấn cũng là người có động cơ khi nhận hối lộ, đây là tội tham nhũng. Vì vậy, việc truy tố Mạnh Tuấn với các mức án trên là phù hợp" - đại diện VKSND nêu quan điểm.

Nguồn tin trên tờ VTC News cho hay, trước những cáo buộc  của đại diện VKS, nguyên Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Thủy dẫn câu tục ngữ "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" để xin sự khoan dung cho sự phạm tội của mình.

"Bị cáo không ý kiến, vì trước đây bị cáo đã chủ động khai báo với cơ quan điều tra. Các cụ đã nói đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Dưới con mắt của một số người, bị cáo trở thành kẻ phản bội, trở thành kẻ vu khống trong mắt một số người.

Bị cáo đề nghị kiểm sát viên, HĐXX xem xét mức án với bị cáo sao cho phù hợp thỏa đáng. Xin tòa cho bị cáo làm người chạy lại", bị cáo Tuấn nói.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-pho-hieu-truong-nang-diem-o-hoa-binh-hay-cho-bi-cao-duoc-lam-nguoi-chay-lai-a323501.html