Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV bộ môn Muay tại World Games 2022.


Thứ 2, 18/07/2022 | 07:39


Cùng sự kiện

Tại World Games 2022, Nguyễn Trần Duy Nhất đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Kazakhstan Almaz Sarsembekov để giành HCV ở hạng cân 57 kg bộ môn Muay.

Đêm 17/7, Nguyễn Trần Duy Nhất đã bước vào trận chung kết bộ môn Muay hạng mục 57 kg tại World Games 2022. Đối thủ của anh là võ sĩ đến từ Kazakhstan, Almaz Sarsemenbekov, người từng vô địch châu Á và thế giới. Sau 3 hiệp đấu, võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 29-28.

Trong trận chung kết, 2 võ sĩ nhập cuộc thận trọng. Duy Nhất thực hiện được những đòn quét trụ chính xác trong khi Sarsembekov chủ động né đòn đá từ đối thủ. Cuối hiệp 1, võ sĩ Việt Nam có một pha quật ngã đối thủ và vươn lên dẫn trước. 

duy nhat hcv world games
Nguyễn Trần Duy Nhất xuất sắc giành HCV thứ 2 cho Việt Nam tại World Games 2022. Ảnh: Thanh Niên 

Sang hiệp 2, Sarsembekov gỡ điểm và có phần nóng vội. Trước tình hình này, Duy Nhất đã cho thấy sự khôn ngoan với những tình huống phản đòn hiệu quả. Nhờ đó, anh tiếp tục duy trì thế dẫn trước võ sĩ Kazakhstan với cùng tỷ số 10-9.

Khi khoảng cách được nới rộng hơn, Sarsembekov chủ động tấn công mạnh mẽ. Lần này, Duy Nhất sẵn sàng đáp trả. Những nỗ lực của võ sĩ Trung Á chỉ giúp anh có được một pha quét trụ thành công đối với Duy Nhất. Bước vào hiệp cuối, tỷ số 10-9 nghiêng về Sarsemenbekov. Tuy nhiên, Duy Nhất vẫn giành HCV vì đạt được nhiều hơn 1 điểm so với võ sĩ Trung Á. 

Với kết quả này, Duy Nhất trở thành vận động viên thứ 2 của Việt Nam giành HCV tại World Games 2022. Trước đó, Dương Thúy Vi bước lên bục cao nhất ở môn wushu.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-tran-duy-nhat-gianh-hcv-bo-mon-muay-tai-world-games-2022-a544883.html