Sáng nay (28/2), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nhà báo Bông Mai đã cùng các sinh viên khoá 1 và khoá 2 trường Học viện Dân tộc tham quan triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ".
Tiếp nối dự án "Dám sống một cuộc đời rực rỡ", nhà báo Bông Mai đã cùng các sinh viên khoá 1 và khoá 2 của trường Học viện Dân tộc tham gia buổi triển lãm với chủ đề "Giới thiệu văn hoá bản sắc dân tộc Việt Nam".Buổi triển lãm được xem là sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên dân tộc thiểu số. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận thêm kiến thức cũng như hành trang trong học tập.Nhóm sinh viên dân tộc thiểu số đến từ mọi miền đất nước. Tại buổi triển lãm, các bạn sinh viên được nhà báo Bông Mai chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế với những nề văn hoá khác nhau của dân tộc Việt Nam.Theo đó, các bạn sinh viên có thêm những kiến thức về nền văn hoá dân tộc Việt Nam, tiếp cận nhiều tranh ảnh, hiện vật hay trang phục dân tộc đã được nhà báo Bông Mai ghi lại sau hành trình 99 ngày xuyên Việt.Nhà báo Bông Mai "rưng rưng nước mắt" khi kể về những câu chuyện đời thực.Chia sẻ sau buổi triển lãm, sinh viên Đặng Huyền Trang (dân tộc Dao trắng, Yên Bái) cho biết: "Em cảm thấy vui và vinh dự khi đến dự buổi triển lãm của nhà báo Bông Mai. Sau khi nghe những lời chia sẻ và những câu chuyện đời thực, em đã nhận thấy giá trị thực của cuộc sống và biết trân trọng cuộc sống nhiều hơn".Trong khi đó, sinh viên Hồ Văn Đôi (dân tộc Tà Ôi, Huế) chia sẻ: "Em mong muốn nhà trường sẽ tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể đi trải nghiệm nhiều nơi và thông quá đó chúng em sẽ học được nhiều bài học ý nghĩa về bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam".Thông qua buổi triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ", nhà báo Bông Mai mong muốn các bạn sinh viên dân tộc thiểu số có thêm sự hiểu biết về dân tộc của mình và tự hào về những gì mình đang có.Nhà báo Bông Mai mong muốn các bạn sinh viên dân tộc thiểu số sẽ chính là những người gìn giữ và phát huy nền văn hoá dân tộc Việt Nam. Qua đó, các bạn sẽ có góc nhìn mới về nền văn hoá dân tộc và truyền lại cho nhiều thế hệ.
Văn Phong
Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-bao-bong-mai-bat-khoc-khi-giao-luu-cung-sinh-vien-hoc-vien-dan-toc-a567279.html
Trong đơn gửi Tạp chí Đời sống & Pháp luật, bà Nguyễn Thị Hồng (SN1956) cho rằng hành vi tiếp tục xây dựng nhà xưởng trên phần đất đã được Tòa án nhân huyện Hoài Đức thụ lý của một số cá nhân là không thể chấp nhận được. Bà Hồng tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc giải quyết triệt để vụ việc trên.
Lớp tập huấn Báo chí dữ liệu do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức nhằm trang bị cho các nhà báo, phóng viên tư duy và kỹ năng tìm kiếm, phát hiện, phát triển đề tài từ số liệu, dữ liệu.
Theo kế hoạch tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM mới công bố, chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay dự kiến tăng gấp đôi so với năm ngoái, với 10.000 chỉ tiêu cho 21 ngành đào tạo.
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh vai trò của lực lượng thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là “tạo ra một kỳ thi nghiêm túc an toàn, nhưng cũng hết sức nhẹ nhàng, không căng thẳng quá mức”.
Sở GD&ĐT Hải Phòng phát đi văn bản về kế hoạch hoạt động hè của ngành năm 2023, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố không được tổ chức dạy học hè và không dạy thêm dưới mọi hình thức.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP.Hà Nội và Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã, các đơn vị đang tiếp tục kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của các điểm dự kiến sẽ được sử dụng làm điểm coi thi vào lớp 10.
Chuyên gia giáo dục cho rằng, những thông tin không chính thống trên mạng, đặc biệt là những đề thi giả, có nội dung nhạy cảm sẽ càng gây “nhiễu”, gây hoang mang cho học sinh. Do vậy, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ.
Hai học sinh tại một trường trung học tại Mỹ có thể phải đối mặt với án tù 10 năm với số tiền bảo lãnh là 3.000 USD vì trò chơi khăm của mình tại trường học.
Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, một số địa phương, đơn vị chưa thật chủ động, quyết liệt, phối hợp thiếu nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả; công tác truyền thông còn hạn chế; tình trạng sử dụng công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi ngày càng tinh vi, phức tạp.