Nhà báo Bông Mai bật khóc khi giao lưu cùng sinh viên Học viện Dân tộc


Thứ 3, 28/02/2023 | 21:20


Cùng sự kiện

Sáng nay (28/2), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nhà báo Bông Mai đã cùng các sinh viên khoá 1 và khoá 2 trường Học viện Dân tộc tham quan triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ".

nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 23
Tiếp nối dự án "Dám sống một cuộc đời rực rỡ", nhà báo Bông Mai đã cùng các sinh viên khoá 1 và khoá 2 của trường Học viện Dân tộc tham gia buổi triển lãm với chủ đề "Giới thiệu văn hoá bản sắc dân tộc Việt Nam".
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 21
Buổi triển lãm được xem là sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên dân tộc thiểu số. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận thêm kiến thức cũng như hành trang trong học tập.
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 19
Nhóm sinh viên dân tộc thiểu số đến từ mọi miền đất nước. Tại buổi triển lãm, các bạn sinh viên được nhà báo Bông Mai chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế với những nề văn hoá khác nhau của dân tộc Việt Nam.
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 17
Theo đó, các bạn sinh viên có thêm những kiến thức về nền văn hoá dân tộc Việt Nam, tiếp cận nhiều tranh ảnh, hiện vật hay trang phục dân tộc đã được nhà báo Bông Mai ghi lại sau hành trình 99 ngày xuyên Việt.
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 11
Nhà báo Bông Mai "rưng rưng nước mắt" khi kể về những câu chuyện đời thực.
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 181
Chia sẻ sau buổi triển lãm, sinh viên Đặng Huyền Trang (dân tộc Dao trắng, Yên Bái) cho biết: "Em cảm thấy vui và vinh dự khi đến dự buổi triển lãm của nhà báo Bông Mai. Sau khi nghe những lời chia sẻ và những câu chuyện đời thực, em đã nhận thấy giá trị thực của cuộc sống và biết trân trọng cuộc sống nhiều hơn".
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 22
Trong khi đó, sinh viên Hồ Văn Đôi (dân tộc Tà Ôi, Huế) chia sẻ: "Em mong muốn nhà trường sẽ tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể đi trải nghiệm nhiều nơi và thông quá đó chúng em sẽ học được nhiều bài học ý nghĩa về bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam".
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 3
Thông qua buổi triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ", nhà báo Bông Mai mong muốn các bạn sinh viên dân tộc thiểu số có thêm sự hiểu biết về dân tộc của mình và tự hào về những gì mình đang có.
nha bao bong mai cung hoc sinh hoc vien dan toc gioi thieu van hoa ban sac dan toc 15
Nhà báo Bông Mai mong muốn các bạn sinh viên dân tộc thiểu số sẽ chính là những người gìn giữ và phát huy nền văn hoá dân tộc Việt Nam. Qua đó, các bạn sẽ có góc nhìn mới về nền văn hoá dân tộc và truyền lại cho nhiều thế hệ.

Văn Phong

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-bao-bong-mai-bat-khoc-khi-giao-luu-cung-sinh-vien-hoc-vien-dan-toc-a567279.html