Nhà báo Lại Văn Sâm rời vị trí MC của chương trình nổi tiếng VTV


Thứ 3, 10/05/2022 | 13:58


Cùng sự kiện

Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm rời vị trí MC của chương trình "Ký ức vui vẻ" khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối, thay thế vào vị trí này là MC Thảo Vân.

Qua 3 mùa chương trình Ký ức vui vẻ, khán giả truyền hình đã quá quen thuộc với hình ảnh MC Lại Văn Sâm - người được mệnh danh là "sứ giả ký ức". Tuy vậy trong mùa 4 này, MC kỳ cựu không tiếp tục đồng hành cùng chương trình mà vị trí này được chuyển giao lại cho một người em thuộc thế hệ sau là Thảo Vân.

MC Thảo Vân được biết đến là gương mặt thân quen của khán giả yêu mến chương trình Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân (Gặp nhau cuối năm), Gala Cười, Chuyện đêm muộn, Tôi và chúng ta... Sự thay đổi mới mẻ này chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những suy nghĩ và cảm xúc khác đến từ góc nhìn, cách dẫn dắt, màu sắc của Thảo Vân.

nha bao lai van sam roi vi tri mc cua chuong trinh noi tieng vtv2 copy
MC Thảo Vân.

Trước thông tin này, nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối. Bởi qua 3 mùa, chương trình đã gắn liền với hình ảnh của Lại Văn Sâm. Anh được khen là một MC giàu kinh nghiệm, dẫn dắt lôi cuốn và mang lại sức sống bền vững cho chương trình.

Trước đó, khi chuẩn bị sản xuất mùa 3, MC Lại Văn Sâm từng chia sẻ trên báo Thanh Niên rằng anh từng băn khoăn với việc đồng hành cùng chương trình bởi cái bóng cùng sự thành công của mùa 1 và mùa 2 quá lớn.

Sang đến mùa 3, chương trình thực sự mang đến cho MC họ Lại nhiều áp lực. Từ khách mời, chủ đề đến cách thể hiện sao cho mới đều khiến ông và ekip phải đau đầu tìm hướng giải quyết.

“Đến mùa 3 khi cảm nhận được áp lực quá lớn, tôi thu xếp gặp gỡ các bạn trong ê-kíp và nói rằng, nếu không có điều gì mới mẻ thì tôi xin không tham gia nữa. Tôi sợ rằng sẽ gặp lại các chủ đề cũ, lặp lại chính bản thân mình trong việc dẫn dắt…”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ. 

nha bao lai van sam roi vi tri mc cua chuong trinh noi tieng vtv
Nhà báo Lại Văn Sâm.

Trở lại với mùa 4, Ký ức vui vẻ sẽ mở rộng quy mô hơn bằng những chuyến đi ghi hình ngoại cảnh. Nếu ở mùa trước, các chuyến đi ngắn và chưa thể tìm hiểu hết về đặc trưng văn hóa, ký ức vùng miền thì mùa này, chương trình sẽ cố gắng ghé thăm nhiều nơi hơn. Ê-kíp thực hiện mong muốn được kết nối gần gũi hơn với khán giả, đưa những miền ký ức xa xôi và thực tế lên sóng truyền hình.

Bên cạnh đó, chương trình mở ra buổi casting "trợ lý thập niên" - điểm đổi mới trong format mùa 4. Các trợ lý thập niên sẽ được tham gia ghi hình trực tiếp, hỗ trợ các đội trưởng và nghệ sĩ thập niên của mình. Đây cũng là dịp để khán giả cảm nhận không khí, cảm xúc thật sự khi ghi hình và chia sẻ suy nghĩ, ký ức của mình đến với đông đảo mọi người theo dõi qua truyền hình.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-bao-lai-van-sam-roi-vi-tri-mc-cua-chuong-trinh-noi-tieng-vtv-a537055.html