Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác doanh nhân Nguyễn Phương Hằng


Thứ 3, 26/10/2021 | 18:51


Cùng sự kiện

Kèm theo đơn tố giác, ông Hiển cũng cung cấp hồ sơ, tài liệu thu thập được để tố giác hành vi vi phạm pháp luật của bà Phương Hằng.

Thông tin đăng tải trên báo Pháp luật TP. HCM ngày 26/10 cho biết, nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP. HCM) đã gửi đơn lên Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông. 

Kèm theo đơn tố giác, ông Hiển cũng cung cấp hồ sơ, tài liệu thu thập được để tố giác hành vi vi phạm pháp luật của bà Phương Hằng.

Trong đơn, ông Hiển cho biết trong hơn 24 năm công tác trong lĩnh vực báo chí, ông luôn nỗ lực đóng góp cho sự hoàn thiện pháp luật, đấu tranh cho những số phận oan sai, phản ánh bức xúc của người dân...

Tuy nhiên suốt 4 tháng qua, những giá trị mà ông nỗ lực xây dựng đã bị xâm hại nghiêm trọng bởi những đoạn livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Ông Hiển khẳng định những nội dung bà Hằng nói về ông hoàn toàn là bịa đặt, vu khống, Tuổi Trẻ Online thông tin. 

Theo ông Hiển, bà Hằng đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, làm nhục ông cũng như báo Pháp Luật TP. HCM - cơ quan mà ông làm việc, Hội Nhà báo Việt Nam.

nha bao nguyen duc hien gui don to giac doanh nhan nguyen phuong hang 1
Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP. HCM. Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM.

Ông Hiển cho hay sự việc bắt đầu kể từ khi ông có trả lời phỏng vấn với báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội, được phát trên chương trình thời sự chiều 11/6 và được đăng tải trên VOV sau đó.

Nội dung chính của bài phỏng vấn là quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân ông đối với hành vi của bà Hằng mà ông đã trực tiếp theo dõi trong các buổi phát sóng trực tuyến của bà.

Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông và vợ ông. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông và gia đình, kéo theo nhiều hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng. 

"Tôi là nhà báo, là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, là Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TPHCM. Việc bà Hằng xúc phạm, vu khống cá nhân tôi và các hoạt động nghề nghiệp của tôi đã trực tiếp gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường và uy tín của các tổ chức mà tôi là thành viên", ông Hiển nêu trong đơn.

Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TP. HCM cho rằng hành vi của bà Hằng đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Vì vậy, ông Hiển đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-bao-nguyen-duc-hien-gui-don-to-giac-doanh-nhan-nguyen-phuong-hang-a517353.html