Nhà bị cháy lớn, anh trai 7 tuổi cùng bố cứu em gái 22 tháng


Thứ 2, 28/12/2020 | 01:27


Bé trai Eli (7 tuổi) đã cứu sống em gái 22 tháng tuổi trong căn nhà đang cháy lớn. Cậu bé đã làm được một điều mà chưa chắc người trưởng thành đã làm được.

Bé trai Eli (7 tuổi) đã cứu sống em gái 22 tháng tuổi trong căn nhà đang cháy lớn. Cậu bé đã làm được một điều mà chưa chắc người trưởng thành đã làm được.

Theo CNN ngày 27/12, sự việc xảy ra tại nhà của cậu bé Eli Davidson ở thị trấn New Tazewell (bang Tennessee, Mỹ). Khi đó, hai vợ chồng ông Chris và bà Nicole Davidson cho 3 con ăn tối, đưa chúng vào giường và đi ngủ vào khoảng 20h30.

Vài giờ sau, bà Nicole thức dậy vì có mùi khói. Chỉ vài phút sau, cả ngôi nhà bốc cháy ngùn ngụt và bé Erin Davidson (22 tháng tuổi) bị kẹt trong phòng.

Mặc dù cả bà Nicole và Chris Davidson đều là cựu nhân viên cứu hỏa, nhưng họ phải "lực bất tòng tâm" khi đám cháy quá dữ dội.

Ngôi nhà của gia đình Davidson bị thiêu rụi. Cả gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ. (Ảnh: CNN)

Trong khi hai vợ chồng đưa con trai 2 tuổi Elijah và Eli - đứa con được nhận nuôi cách đây gần 1 năm ra khỏi nhà thì phòng của bé Erin bị lửa bao vây.

Khói mù mịt và ngọn lửa lớn đến mức ông Chris không thể nào tiếp cận được phòng bé gái. Đôi vợ chồng ra ngoài để cứu bé Erin qua cửa sổ. Nhưng không có gì để ông Chris đứng lên chui vào. Chính vì vậy, ông Chris quyết định bế bé Eli, để bé trèo qua cửa sổ và bế em Erin ra ngoài.

"Chúng tôi không thể nào tự hào hơn về Eli. Thằng bé đã làm được một điều mà chưa chắc người trưởng thành đã làm được”, ông Chris chia sẻ.

Anh trai Eli dũng cảm cứu em gái Erin. (Ảnh: CNN)

Khi lính cứu hỏa đến hiện trường vụ hỏa hoạn, ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

“Lúc đầu cháu nghĩ cháu không thể làm được, nhưng sau đó cháu đã ôm được em. Cháu rất sợ, nhưng cháu không muốn em gái mình chết”, Eli bày tỏ.

2020 là năm mất mát đối với gia đình Davidson khi hai vợ chồng đều mất việc do dịch COVID-19, ông nội của Chris qua đời và giờ họ mất nhà vì hỏa hoạn. Gần đây, một hồ sơ gây quỹ trên trang GoFundMe được lập ra để hỗ trợ họ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nha-bi-chay-lon-anh-trai-7-tuoi-cung-bo-cuu-em-gai-22-thang-a350791.html