Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đội tuyết thị sát căn cứ tàu ngầm


Thứ 2, 15/12/2014 | 00:55


(ĐSPL) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã đến thị sát một căn cứ tàu ngầm và xem xét điều kiện sinh hoạt của binh sĩ trong đơn vị bất chấp mưa tuyết.

(ĐSPL) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã đến thị sát một căn cứ tàu ngầm và xem xét điều kiện sinh hoạt của binh sĩ trong đơn vị bất chấp tình trạng mưa tuyết phủ dày.
Theo tin tức từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 13/12 đã có chuyến thị sát căn cứ tàu ngầm của lực lượng 189 và đích thân lên tàu để kiểm tra tình trạng của chúng. Chuyến thị sát diễn ra trong tình trạng mưa tuyết phủ dày trên mặt đất, trên mũ vào áo của các quan chức Triều Tiên
Lực lượng 189 là một trong những đơn vị nổi danh hàng đầu của quân đội Triều Tiên. Theo Business Insider,  Tính tới tháng 4/2014, Bình Nhưỡng có 78 tàu ngầm, nhiều hơn 4 chiếc so với Hải quân Mỹ và 9 chiếc so với Hải quân Trung Quốc. Tuy nhiên, đa số các tàu ngầm này đều đã lỗi thời.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên trực tiếp chỉ đạo tình hình huấn luyện của đơn vị tàu ngầm và xem xét điều kiện sinh hoạt cơ bản của binh sĩ trong đơn vị.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thị sát đơn vị tàu ngầm 189.

Lực lượng 189 là một trong những đơn vị nổi danh hàng đầu của quân đội Triều Tiên. 

Nhiều quan chức cấp cao tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến đi thị sát.

Bất chấp mưa tuyết, ông Kim đã trực tiếp đến thăm tình hình sinh hoạt của các binh sĩ.

Ông Kim cũng dặn dò các sĩ quan quân đội về việc giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho các thủy thủ.

Sĩ quan lực lượng tàu ngầm hoan nghênh chuyến thăm của ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trực tiếp chỉ đạo tình hình huấn luyện của đơn vị tàu ngầm.

Hội trường bên trong căn cứ tàu ngầm, nơi đặt 2 di ảnh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành (trái) và ông Kim Jong-il.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-lanh-dao-kim-jong-un-doi-tuyet-thi-sat-can-cu-tau-ngam-a74167.html