Nhà mạng nhắn tin truyên truyền công điện của Thủ tướng


Thứ 5, 15/05/2014 | 17:11


(ĐSPL) - Các nhà mạng di động tại Việt Nam đã nhắn tin cho hàng triệu thuê bao kêu gọi hưởng ứng công điện của Thủ tướng về đảm bảo an ninh trật tự khi thể hiện lòng yêu nước.

(ĐSPL) - Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thông tin di động Việt Nam đã nhắn tin tới các thuê bao trong toàn mạng, kêu gọi người dân hưởng ứng công điện của Thủ tướng Chính phủ, về việc đảm bảo an ninh trật tự trong khi biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou- 981) tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông.
Trong một diễn biến mới nhất xung quanh tình hình Biển Đông và việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương -981 tại vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp thông tin di động ở Việt Nam đã nhắn tin tới các thuê bao trong toàn mạng, kêu gọi người dân hưởng ứng công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự trong việc biểu thị lòng yêu nước.
Nhà mạng đồng loạt nhắn tin truyên truyền công điện của Thủ tướng
Tin nhắn truyên truyền công điện của Thủ tướng của Vinaphone (Ảnh: Vietnam+).
Theo đó, vào khoảng 17h ngày 15/5, VinaPhone là mạng đầu tiên nhắn tin với nội dung: “Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Mọi người Việt nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hạnh động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống”.
Phía MobiFone cũng gửi thông báo với báo chí nội dung của 3 tin nhắn mà nhà mạng này sẽ gửi tới thuê bao toàn mạng trong ngày hôm nay.
Nội dung của các tin nhắn cũng nêu bật Công điện của Thủ tướng “yêu cầu và kêu gọi người dân Việt Nam không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và pháp luật quốc tế…”.
Nhà mạng đồng loạt nhắn tin truyên truyền công điện của Thủ tướng
Tin nhắn của nhà mạng Viettel (Ảnh chụp màn hình điện thoại của PV báo Đời sống và Pháp luật).
Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông của  MobiFone cho biết, nhà mạng này đã yêu cầu dừng toàn bộ các chương trình khác để dành hệ thống cho việc nhắn tin có nội dung Công điện đến các thuê bao.
Phía Viettel cũng khẳng định, đơn vị này đã tiến hành nhắn tin cho hơn 50 triệu thuê bao trên toàn mạng. Dự kiến, việc nhắn tin sẽ hoàn thành trong buổi tối hôm nay.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-mang-nhan-tin-truyen-truyen-cong-dien-cua-thu-tuong-a33135.html