Nhà máy Z121 dừng bán giàn phun hoa, giàn phun viên là thông tin chưa chính xác


Thứ 3, 18/01/2022 | 18:45


Cùng sự kiện

Thông tin tạm dừng sản xuất và bán ra thị trường hai sản phẩm pháo hoa là giàn phun hoa và giàn phun viên vì có tiếng nổ là chưa chính xác.

Đại tá Chu Việt Sơn, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) thông tin với báo chí, hai sản phẩm pháo hoa mới là giàn phun viên và giàn phun hoa đều đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng. Hai sản phẩm này được khách hàng rất ưa chuộng.

nha may z121 dung ban gian phun hoa gian phun vien la thong tin chua chinh xac
Sản xuất pháo hoa nổ tại nhà máy Z121. (Ảnh: VNN)

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số khách hàng phản ánh pháo có âm thanh như tiếng pháo hoa nổ. Vì thế, ngày 15/1, công ty đã quyết định tạm dừng bán hai sản phẩm này để phối hợp với cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (bộ Công an) tiến hành kiểm tra, đánh giá.

Ngày 17/1, kết quả kiểm tra, đánh giá khẳng định sản phẩm giàn phun viên có âm thanh là 54dB, giàn phun hoa có âm thanh là 89dB, đều nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

Vì vậy, từ ngày 17/1, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng với sản phẩm pháo hoa giàn phun viên tiếp tục diễn ra bình thường.

Đối với pháo hoa giàn phun hoa, trên nguyên tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối, đặt lợi ích của cộng đồng, xã hội lên trên hết, tiếp thu ý kiến của khách hàng, công ty đã quyết định dừng cung cấp sản phẩm này để nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp. Những sản phẩm giàn phun hoa đã cung cấp ra thị trường, khách hàng vẫn có thể sử dụng bảo đảm chất lượng, an toàn khi tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tết Nguyên đán 2022, Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 đã cho ra đời 5 sản phẩm mới là giàn phun hoa; giàn phun viên; con sò đổi màu; con quay lửa phun sao và vòng xoay hoa lửa để phục vụ người dân. Những chủng loại pháo hoa này đều phù hợp với Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ và bảo đảm chất lượng, an toàn khi sử dụng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-may-z121-dung-ban-gian-phun-hoa-gian-phun-vien-la-thong-tin-chua-chinh-xac-a526085.html