Nhà trai “chơi lớn” mang 18 quang gánh sính lễ đến nhà gái, dân tình choáng váng khi thấy thứ bên trong


Chủ nhật, 28/11/2021 | 08:45


Cùng sự kiện

Nhìn những món đồ sính lễ “khủng” mà nhà trai đưa đến nhà gái, cư dân mạng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ, thậm chí có chút ghen tị.

Theo thông tin được đăng tải, đám cưới khiến dân tình xôn xao vì sính lễ “quá khủng” được tổ chức vào ngày 24/11 vừa qua ở quận Nghĩa Ô, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Toàn bộ cảnh nhà trai đưa sính lễ tới đã được một khách mời quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

nha-trai-choi-lon-mang-18-quang-ganh-sinh-le-den-ruoc-dau-dan-tinh-choang-vang-khi-thay-thu-ben-trong.mp4

Từ đoạn video được đăng tải, có thể thấy khi mang sính lễ sang nhà gái để xin rước dâu, nhà trai đã chuẩn bị một đội ngũ hùng hậu, xếp hàng nghiêm chỉnh. Thay vì dùng những chiếc tráp nhỏ thông thường, nhà trai để sính lễ vào nhiều chiếc hộp lớn, sau đó buộc thành 18 quang gánh.

Các quang gánh sính lễ có màu đỏ, mỗi gánh chứa một món sính lễ khác nhau. Để chở hết 18 gánh sính lễ đến nhà gái, gia đình chú rể đã điều khiển một dàn xe hơi vô cùng hoành tráng và đắt đỏ.

Chú rể dẫn đầu đoàn đi vào nhà gái với một bó hoa hồng lớn trên tay, tiếp đó chú của chú rể mang theo sính lễ đắt giá nhất là 1,88 triệu NDT (khoảng 6,6 tỷ đồng). Các món sính lễ khác bao gồm trang sức vàng bạc, rượu, vật phẩm thiết yếu hàng ngày cùng nhiều món quà có giá trị khác.

Được biết, 18 quang gánh sính lễ là một trong những phong tục đám cưới ở Nghĩa Ô, được coi là hình thức trang trọng nhất.

Việc chú rể cùng nhà trai đem nhiều sính lễ thể hiện sự trân trọng và yêu mến đối với cô dâu, đồng thời cũng cho thấy họ xuất thân từ gia đình khá giả. Về số tiền quà cưới 1,88 triệu NDT, theo quan niệm của người Trung Quốc, hai số 8 đứng cạnh nhau được coi là nhân đôi may mắn, hạnh phúc.

Trên thực tế, việc nhà trai đưa sính lễ “khủng” tới nhà gái chỉ là hình thức vì về sau, cô dâu chú rể sẽ được nhận lại hầu hết những món quà này, trong số đó có rất nhiều vật dụng cần thiệt cho cuộc sống gia đình của cặp đôi.

Sau khi được đăng tải không lâu, đoạn video về đám cưới trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng với nhiều bình luận trái chiều. Một số người không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ cô dâu nhưng một số khác lại cho rằng việc này quá khoe khoang và lãng phí.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-trai-choi-lon-mang-18-quang-ganh-sinh-le-den-nha-gai-dan-tinh-choang-vang-khi-thay-thu-ben-trong-a520531.html