Nha Trang: Cháy lớn bãi phế liệu gần trường học


Thứ 4, 18/04/2018 | 01:43


Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc (xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang) đã phải tạm nghỉ học vì lửa bốc lên ngùn ngụt kèm theo mùi khói độc hại lan truyền trong không khí.

Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc (xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang) đã phải tạm nghỉ học vì lửa bốc lên ngùn ngụt kèm theo mùi khói độc hại lan truyền trong không khí.

Đến 7h sáng nay 18/4, các chiến sĩ PCCC vẫn đang nỗ lực dập đám cháy xảy ra tại khu vực tập kết phế liệu rộng khoảng 500m2 của một hộ dân ở thôn Xuân Lạc 1, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, báo Thanh Niên phản ánh.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Niên

Theo người dân địa phương, khoảng 1h sáng cùng ngày, tại phía Nam bãi tập kết phế liệu nêu trên bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng hai chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Sau nhiều giờ dập lửa liên tục, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy vậy, đến khoảng 4h cùng ngày, ngọn lửa tiếp tục bùng phát và lan rộng về phía trung tâm bãi tập kết phế liệu.

Theo báo Khánh Hòa, tại hiện trường, khu vực tập kết phế liệu rộng hàng trăm mét, chứa nhiều vật liệu dễ cháy như chai nhựa, xốp, cao su… nên cháy dữ dội, khói đen bốc cao cuồn cuộn.

Tin trong nước - Nha Trang: Cháy lớn bãi phế liệu gần trường học (Hình 3).

Lực lượng PCCC ra sức dập lửa trong khi những cột khói bốc cao nghi ngút. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Nhiều xe chữa cháy đã được huy động đến hiện trường, dập lửa tránh xảy ra cháy lan. Đến khoảng 7h sáng, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, do mùi khí độc từ đám khói lan rộng và bay xuôi theo chiều gió. Để đảm bảo an cho thày và trò Trường tiểu học Vĩnh Ngọc, cách nơi xảy ra cháy khoảng 100 mét, xã đã quyết định cho nghỉ học.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-trang-chay-lon-bai-phe-lieu-gan-truong-hoc-a226659.html