Nhà vô địch mới của "Đường lên đỉnh Olympia"


Chủ nhật, 27/08/2017 | 13:04


Cùng sự kiện

Giành 300 điểm trong trận chung kết, Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) đã trở thành quán quân thứ 17 của "Đường lên đỉnh Olympia".

Giành 300 điểm trong trận chung kết, Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) đã trở thành quán quân thứ 17 của "Đường lên đỉnh Olympia".

Theo Tuổi Trẻ, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 diễn ra tại trường quay S14, Đài THVN với cuộc tranh tài của 4 'nhà leo núi': Phan Đăng Nhật Minh, Hà Việt Hoàng, Phạm Thọ Quốc Long và Phạm Huy Hoàng.

Như thường lệ, trong trận thi đấu quan trọng này, các thí sinh sẽ phải vượt qua 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Trong số bốn nhà leo núi thì Phan Đăng Nhật Minh đến từ Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, Hà Việt Hoàng đến từ Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội, Phạm Thọ Quốc Long đến từ Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận và Phạm Huy Hoàng đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội. Trong đó, Huy Hoàng được đặt biệt danh là "ông vua Vượt chướng ngại vật". Theo thông tin từ ban tổ chức, Hoàng là thí sinh duy nhất cả 3 lần giải được ô từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật tại vòng thi tuần, tháng và quý. Số điểm cao nhất Hoàng từng đạt được là 210 điểm.

Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) giành giải Nhất và vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh olympia năm 2017. Ảnh: Vietnamnet

Vietnamnet đưa tin, chia sẻ ngay sau khi giành được vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, Nhật Minh cho biết em cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc.

Bởi với kết quả này, Nhật Minh đã mang được vòng nguyệt quế thứ hai về với tỉnh Quảng Trị. Thí sinh đầu tiên làm được điều này là em Văn Viết Đức (Trường THPT thị xã Quảng Trị), nhà vô địch Olympia năm thứ 15.

Qua đó, cũng giúp tỉnh này trở thành tỉnh có số thí sinh vô địch Olympia nhiều nhất cả nước cùng với 2 tỉnh khác là Thừa Thiên – Huế và Vĩnh Long.

“Em mang trong mình quyết tâm khi đến với Olympia nhưng cũng từng có chút áp lực với hy vọng có thể làm được điều tương tự như anh Văn Viết Đức. Thực sự sau phần thi Khởi động em cảm thấy rất áp lực khi mình rơi vào tình huống phải bám đuổi điểm số của các bạn. Quyết định trả lời chương ngại vật là một quyết định khá liều lĩnh nhưng cũng có phần may mắn”, Nhật Minh thở phào nhẹ nhõm.

Nam sinh sinh năm 2000 cũng hóm hỉnh cho biết, việc em dự định sẽ làm đầu tiên sau khi về nhà là khao các bạn của mình một bữa ăn lớn.

Phan Đăng Nhật Minh bước vào sân chơi Đường lên đỉnh Olympia được rất nhiều người quan tâm khi từng là quán quân cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc THCS. Với hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, suy luận nhanh và có khả năng đưa ra đáp án chính xác ngay sau khi câu hỏi được đưa ra, Phan Đăng Nhật Minh còn được đặt cho biệt danh Cậu bé Google. Em đặc biệt khiến người xem phải trầm trồ ở khả năng tính toán, tính nhẩm.

Đúng như kỳ vọng của nhiều người, ở Đường lên đỉnh Olympia, Nhật Minh liên tiếp xô đổ các kỷ lục về điểm số của chương trình qua các vòng thi tuần và tháng.

Phan Đăng Nhật Minh tại phần thi Về đích trận chung kết năm. Ảnh: Vietnamnet.

Ngay lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Olympia ở cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I, Nhật Minh đã giành Vòng nguyệt quế với 400 điểm, đây là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tại thời điểm đó.

Chưa dừng lại, trong cuộc thi tháng 3 quý I, Phan Đăng Nhật Minh không chỉ tiếp tục giành vòng nguyệt quế mà còn có được số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua với 460 điểm. Trước đó, người đã lập nên kỷ lục này là em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) tại cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Nhật Minh chia sẻ em không phải là một người tham vọng, nhưng với Đường lên đỉnh Olympia thì tham vọng là có, và đặt quyết tâm sẽ phá kỷ lục điểm số của chương trình.

Nhật Minh vui sướng khi hoàn thành giấc mơ giành vòng nguyệt quế trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 với 300 điểm. Ảnh: Vietnamnet

Tính đến hiện tại, ngoài vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 17, Nhật Minh cũng là người duy nhất nắm cả 2 mức điểm cao nhất và nhì trong lịch sử của Đường lên đỉnh Olympia: 460 điểm tại cuộc thi tháng 3 quý I và 400 điểm tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-vo-dich-moi-cua-duong-len-dinh-olympia-a200221.html