Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não nhưng chưa thể phẫu thuật


Thứ 3, 17/09/2019 | 07:07


Cùng sự kiện

Nhạc sĩ Quốc Bảo bất lực thừa nhận mình không tự lo nổi chi phí và cũng không có bảo hiểm dù đang bị u não.

Nhạc sĩ Quốc Bảo bất lực thừa nhận mình không tự lo nổi chi phí và cũng không có bảo hiểm dù đang bị u não.

Thời gian gần đây, nhạc sĩ Quốc Bảo thường chia sẻ trên trang cá nhân về tình hình sức khỏe của mình.

Tác giả của "Còn ta với nồng nàn" cho biết, anh đang bị u não. Năm 2012, anh từng phải rời ghế nóng "Bước nhảy hoàn vũ" để mổ mắt vì bị tăng nhãn áp, hai mắt mờ tới mức không nhìn rõ mọi thứ. Lúc đó, anh còn từng bị khán giả nghi "diễn tuồng, lật kèo".

"Hồi 2012 đang chấm Bước nhảy hoàn vũ, tôi bỏ dở dang bay về Sài Gòn gấp vì mắt đau. Lúc đó, các em Cát Tiên Sa có thăm hỏi, còn định phỏng vấn nhưng tôi từ chối thông tin rộng rãi vì mình bệnh chứ có phải làm gì hay đâu mà quảng cáo.

Bệnh mà được thương hại thì còn tủi thân hơn. Tôi bỏ dở dang nhiều việc trong các năm 2012, 2015 cũng vì tưởng thôi thì mình làm mình chịu. Nay thì không chịu nổi nữa" - nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ.

"Hiện bác sĩ đã có phác đồ điều trị là phải phẫu thuật, mổ càng sớm càng đỡ lo", anh chia sẻ. Tuy nhiên, với nam nhạc sĩ, số tiền 200 triệu để phẫu thuật là chi phí quá cao. Hiện kinh tế anh không đủ để thực hiện ca phẫu thuật này.

Mặc dù tiết lộ bệnh tình nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo cũng từ chối kêu gọi sự đóng góp để hỗ trợ mình. Anh cho rằng như vậy "rất kỳ", bản thân anh cũng không muốn bị mọi người cảm thấy thương hại.

Nhạc sĩ Quốc Bảo, tên đầy đủ là Bùi Quốc Bảo, sinh năm 1967. Anh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Việt Nam, được biết đến qua nhiều ca khúc trữ tình. Các sáng tác nổi tiếng của Quốc Bảo được nhiều người biết đến như: Còn ta với nồng nàn, Dạ khúc, Tóc nâu môi trầm, Giấc mơ tuyết trắng…

Trong âm nhạc, người ta gọi Quốc Bảo là "phù thủy của con chữ". Chia sẻ về danh xưng này, nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết: "Tiếng Việt là ngôn ngữ nhiều nhạc tính, giàu hình ảnh và đa nghĩa. Những phẩm chất như thế không dễ tìm, trong khi ta có sẵn. Để viết lời đẹp, chỉ cần trau dồi tiếng Việt.

Tôi đã làm điều đó cả một quá trình dài, từ khi học cấp 2 đến tận giờ, và còn tiếp tục khai thác tận cùng khả năng diễn đạt của tiếng Việt. Chỉ thế thôi, cũng chẳng gọi là bí quyết".

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhac-si-quoc-bao-bi-u-nao-nhung-chua-the-phau-thuat-a293197.html