Nhận án tử, "trùm" giang hồ buôn ma túy gây náo loạn ở tòa


Thứ 5, 12/04/2018 | 01:56


Cùng sự kiện

Khi tòa tuyên án tử hình, bị cáo Phạm Văn Hùng đã xô bàn, làm náo loạn cả công đường...

Khi tòa tuyên án tử hình, bị cáo Phạm Văn Hùng đã xô bàn, làm náo loạn cả công đường...

Ngày 11/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm với Phạm Văn Hùng (48 tuổi), Phạm Văn Tùng (28 tuổi) cùng trú huyện Yên Thành (Nghệ An) và Lô Văn Sao (45 tuổi, trú huyện Con Cuông, Nghệ An) về hành vi Mua bán, vận chuyển ma túy.

Trong các bị cáo trên, Phạm Văn Hùng là giang hồ cộm cán, từng đi tù, vượt ngục.

Tại phiên xử, 3 bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khi lĩnh án tử, Hùng đã có hành vi la hét, xô bàn gây náo loạn công đường - Ảnh: Dân trí

Đại diện Viện KSND đề nghị mức án tử hình với các bị cáo. Nghe bản luận tội và mức án dành cho mình, các bị cáo đều mong HĐXX giảm hình phạt để có cơ hội sống, làm người lương thiện.

HĐXX tuyên Phạm Văn Hùng, Lô Văn Sao mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Phạm Văn Tùng nhận mức án chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khi tòa tuyên án xong, bị cáo Hùng đã xô bàn, làm náo loạn cả công đường. Người nhà các bị cáo cũng đến gần rồi òa khóc. Nhiều người thân của bị cáo ngất xỉu tại chỗ.

Theo cáo trạng, tháng 6/2017, Hùng đặt mua 20 bánh heroin, 1kg ma túy đá và hơn 1kg ma túy tổng hợp với giá 153.000 USD từ một người Lào. Hùng trả trước 70.000 USD và 300 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán sau khi bán được hàng.

Ngày 30/9/2017, Sao đến khu vực biên giới Việt - Lào thuộc huyện Anh Sơn trao tiền và nhận ma túy từ người Lào.

Rạng sáng 1/10, sau khi nhận số ma túy trên từ Sao, Hùng bảo Tùng vận chuyển số ma túy trên về xuôi bằng xe máy, còn Hùng sẽ điều khiển ôtô đi trước để cảnh giới.

Khi đến địa phận xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An thì Hùng bị bắt giữ. Mở rộng chuyên án, các trinh sát tiếp tục bắt giữ Sao.

Giá trị số ma túy mà các bị cáo mua bán ước tính gần 3 tỉ đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-an-tu-trum-giang-ho-buon-ma-tuy-gay-nao-loan-o-toa-a225740.html