Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ nổ tại Nghệ An


Chủ nhật, 07/01/2018 | 01:00


Một số hàng xóm kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ nổ tại nhà ông Phạm Văn Hường, khiến ngôi nhà bị sập, 1 người bị thương nặng.

Một số hàng xóm kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ nổ tại nhà ông Phạm Văn Hường, ở xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, khiến ngôi nhà bị sập, 1 người bị thương nặng.

Trước đó, khoảng 9h ngày 5/1, người dân địa phương nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà của ông Phạm Bá Hường, tại xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.Khi chạy sang kiểm tra thì mọi người tá hỏa phát hiện ngôi nhà bị sập tường, tốc mái và con trai ông Hường là em Phạm Thanh Sơn (SN 1997), bị thương nặng.

Xã hội - Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ nổ tại Nghệ An

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Nghi Xuân kịp thời có mặt, phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Phạm Bá Giang, một hàng xóm của gia đình nạn nhân cho biết: “Khi đang ngồi trong nhà thì tôi nghe một tiếng nổ lớn và khói bốc lên nghi ngút phát ra từ phía nhà ông Hường. Chạy sang kiểm tra thì phát hiện mái tôn bị tốc quăng xa hàng chục mét, tường nhà nứt toác và nhiều vật dụng bên trong bị xáo trộn. Đặc biệt, lúc này có khí nồng nặc bốc lên, nhưng không ai xác định đó là mùi gì”.

Còn anh Trương Văn Đào (27 tuổi), trú xóm Xuân Phúc cho hay: “Dù ở cách xa hàng trăm mét nhưng tôi vẫn nghe thấy tiếng nổ lớn và ghi nhận sự rung lắc từ phía nhà ông Hường. Chạy đến nơi thì thấy Sơn đang nằm trên vũng máu nên được mọi người đưa đi cấp cứu".

Xã hội - Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng của vụ nổ tại Nghệ An (Hình 2).

Ông Hường kể lại sự việc với PV.

Hơn một ngày sau khi sự việc xảy ra, nhưng ông Phạm Bá Hường (bố nạn nhân Sơn) vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo ông Hường, sáng hôm xảy ra sự việc, vợ chồng ông đi làm ngoài đồng, khi nghe mọi người thông báo, chạy về nhà thì thấy con trai bị thương nặng nên đưa đi cấp cứu“Gia đình tôi cũng không nấu bếp gas nên nguyên nhân nổ bình gas cũng được loại trừ”, ông Hường khẳng định.

Tuy nhiên theo ông Hường, gia đình ông trước có mâu thuẫn với một số người ở địa phương và không loại trừ bị trả thù.Liên quan đến nguyên nhân xảy ra vụ nổ, ông Đậu Khắc Hà, Trưởng Công an xã Nghi Xuân cho biết, hiện, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-chung-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang-cua-vu-no-tai-nghe-an-a215541.html