Nhận "quả đắng" khi mua hàng qua mạng, chi 5,5 triệu nhận 10 con cua to hơn đồng xu


Thứ 2, 20/11/2017 | 03:34


Cùng sự kiện

Được anh trai gửi chiêu đãi 10 con cua với giá .618 nhân dân tệ (khoảng 5,5 triệu đồng) người em trai sững sờ khi mở hộp cua ra.

Được anh trai gửi chiêu đãi 10 con cua với giá .618 nhân dân tệ (khoảng 5,5 triệu đồng) người em trai sững sờ khi mở hộp cua ra.

Anh Wang ở Tô châu, Trung Quốc đọc 1 tờ rơi khuyến mại quảng cáo cua với giá 1.618 nhân dân tệ (khoảng 5,5 triệu đồng) cho 1 hộp 10 con. Anh Wang nghĩ rằng mình ở Tô châu có cơ hội ăn nhiều cua hơn nên muốn chiêu đãi cho em trai mình ở Thượng Hải một bữa ăn ngon.

Một trong những con cua mà anh Wang đặt mua qua mạng.

Anh Wang đọc kỹ thông tin trên tờ rơi nhưng không thấy địa chỉ cửa hàng nào cụ thể. Trên tờ rơi chỉ có 2 kênh phân phối là đặt hàng qua trang web hoặc qua Wechat. Anh quyết định chọn đặt hàng qua trang web. Sau khi điền số lượng, địa chỉ giao hàng là nhà em trai, anh Wang thông báo với em sắp có cua biển ngon để ăn.

Tổng số 10 con cua khi cân lên.

Không phải chờ đợi lâu, chuyển phát nhanh mang cua đến nhà người em. Khi anh đã nhận được cua trong 1 chiếc hộp nhỏ xíu. Có 10 con cua nhưng mỗi con chỉ to hơn đồng xu một chút. Một con cua buộc dây chưa nặng tới 1 lạng và tất cả số cua trị giá 5,5 triệu đồng, cân lên cùng dây mới được 837gram.

Sau khi người em thông báo, anh Wang gọi lại số đường dây nóng để phản ánh thì nhận thông báo tự động đã hết giờ làm việc.

Sáng 15/11, anh Wang đã gọi tới 400 cuộc nhưng không ai trả lời. Vào buổi trưa, anh định gọi cuộc cuối cùng thì có người nhấc máy. Thế nhưng người này cũng chỉ nói là họ làm dịch vụ gửi hàng chứ không biết gì.

Chia sẻ về sự cố này, anh Wang thấy mình cũng bất lực vì không biết phải phản ánh với ai. Dù vậy anh cũng thấy mình may mắn vì gửi cua cho em trai. Nếu đó là bạn bè hoặc khách hàng và người ta không phản ánh lại thì vô tình anh trở thành người tồi tệ.

 Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-qua-dang-khi-mua-hang-qua-mang-chi-55-trieu-nhan-10-con-cua-to-hon-dong-xu-a210033.html