Nhan sắc hotboy quán quân Olympia nổi đình đám một thời sau 10 năm giờ ra sao?


Thứ 6, 27/12/2019 | 07:48


Không chỉ có thành tích học tập khủng, Hồ Ngọc Hân còn được biết đến là chàng trai có nụ cười thiên thần.

Không chỉ có thành tích học tập khủng, Hồ Ngọc Hân còn được biết đến là chàng trai có nụ cười thiên thần.

Nụ cười làm nên thương hiệu của nam sinh Hồ Ngọc Hân. 

Năm 2009, lần đầu tiên trong lịch sử, có đến 5 thí sinh tham gia vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Đó là: Đào Thị Hương (trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa), Bùi Tứ Quý (trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học quốc gia TP.HCM), Hồ Ngọc Hân (THPT Quốc học Huế), Bạch Đình Thắng (THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Trang (THPT Bảo Lộc - Lâm Đồng).

Lý do là vào cuộc thi quý 3, thí sinh Bạch Đình Thắng đứng trước câu hỏi 30 điểm cuối cùng và đang kém thí sinh dẫn đầu (Hồ Ngọc Hân) 60 điểm và quyết định chọn ngôi sao hi vọng. Câu hỏi dành cho Thắng là nêu 6 hệ cơ quan trong cơ thể người. Thí sinh này trả lời đúng 5 hệ (là hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ thần kinh, hệ hô hấp) còn hệ thứ 6 là nội tiết không được ban cố vấn chấp nhận (thí sinh còn trả lời thiếu hệ vận động). Do đó, Thắng bị trừ 30 điểm và không được vào trận chung kết.

Sau một thời gian, Thắng đã tiếp tục gửi cho chương trình quyển sách giáo khoa sinh học lớp 8 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành có viết "Hệ nội tiết là hệ quan trọng trong cơ thể người". Cuối cùng, VTV quyết định "thí sinh học thế nào thì trả lời thế ấy", chấp nhận câu trả lời này, dẫn đến Thắng không những không bị trừ điểm mà còn được cộng thêm 60 điểm, bằng số điểm của Hồ Ngọc Hân, và cả hai đã cùng được vào trận chung kết.

Trong trận Chung kết năm đó, chàng trai với "Nụ cười thiên thần" Hồ Ngọc Hân (trường THPT Quốc học Huế) đã xuất sắc giành Vòng nguyệt quế với số điểm 245.

Hồ Ngọc Hân xuất sắc giành Vòng nguyệt quế với số điểm 245.

Được biết Hồ Ngọc Hân không phải là thí sinh dẫn đầu trong các vòng thi trước và thậm chí còn mất quyền thi đấu trong vòng thi “vượt chướng ngại vật” ngay ở câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, với sự bình tĩnh và thông minh, Ngọc Hân đã vượt lên ở vòng thi về đích và xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành vòng Nguyệt quế.

Hồ Ngọc Hân những năm 2009, 2010 nổi đình nổi đám như một huyền thoại trong giới học sinh, sinh viên. Anh là thủ khoa khối B, đại học Khoa học tự nhiên, đại học quốc gia TP.HCM. Sau khi nhận được suất học bổng du học, Hân trở thành sinh viên đại học Swinburne, Australia và học lên tiến sĩ để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

Hình ảnh Hồ Ngọc Hân khi tham gia chương trình truyền hình Đừng để tiền rơi vào năm 2005.

Hồ Ngọc Hân năm 2019 vẫn giữ được nụ cười thiên thần làm nên thương hiệu của mình. 


Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-sac-hotboy-quan-quan-olympia-noi-dinh-dam-mot-thoi-sau-10-nam-gio-ra-sao-a306216.html