Nhân tố bí ẩn 2014: Vòng thi Lộ diện bắt đầu


Thứ 4, 09/07/2014 | 02:51


(ĐSPL) - The X-Factor - Nhân Tố Bí Ẩn sắp bước sang một chặng đường mới – vòng Lộ diện.

(ĐSPL) - The X-Factor - Nhân Tố Bí Ẩn sắp bước sang một chặng đường mới – vòng Lộ diện.

Càng bước vào các vòng trong, cuộc thi càng thêm nhiều khắc nghiệt khi những tài năng xuất sắc nhất tranh tài với nhau. Khép lại vòng thử thách ghế nóng, cuộc thi đã tìm ra 6 thí sinh xuất sắc nhất cho các hạng mục: Nam dưới 25 tuổi, Nữ dưới 25 tuổi và Nam, nữ trên 25 tuổi, đồng thời kì tích đã xảy ra khi đến 7 nhóm được chọn ở hạng mục Nhóm ca. Tuy vậy, đến vòng Lộ diện, tất cả các hạng mục đều chỉ còn lại 4 người/ nhóm bản lĩnh nhất.

 Đội Hồ Quỳnh Hương.

Trong vòng thi Lộ diện, giọng hát và cá tính của các thí sinh sẽ được phô diễn tối đa khi họ phải thể hiện mộc giọng ca của mình cùng với các nhạc cụ. Không có sự hỗ trợ của các kĩ thuật phòng thu, nên những ưu điểm hay nhược điểm trong giọng hát của các thí sinh đều sẽ bộc lộ rõ ràng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thí sinh thể hiện toàn bộ nét đẹp và khả năng trong cách xử lí bài hát cũng như chất giọng của mình.

 Đội Đàm Vĩnh Hưng.

Bên cạnh đó, vòng thi sẽ diễn ra tại các địa điểm riêng biệt, mỗi đội là một không gian “khép kín” chỉ có Huấn luyện viên, cố vấn và thí sinh. Các thí sinh sẽ trình diễn tiết mục của mình mà không có sự hưởng ứng, cổ vũ của khán giả. Họ phải dùng bản lĩnh cao nhất, quyết tâm lớn nhất của mình chinh phục những Giám khảo với chuyên môn cao để có một tấm vé vào vòng sau.

 Dương Khắc Linh và khách mời nhóm 5 Dòng kẻ.

Vòng thi này, các Huấn luyện viên cùng các cố vấn của đội sẽ khó khăn hơn rất nhiều, khi họ toàn quyền quyết định với lựa chọn của mình, giữa 6 tài năng ngang tài ngang sức, ai cũng có những thế mạnh và màu sắc riêng, chọn ai và phải để ai chia tay cuộc thi đều khiến các Huấn luyện viên đau đầu, khó xử. Những quyết định về tương lai của các thành viên trong đội đã nhiều lần khiến các Giám khảo phải rơi nước mắt vì không đành lòng.

 

Trước những khốc liệt sắp đến, thí sinh Minh Ngọc, đội HLV Hồ Ngọc Hà chia sẻ: “Đến với vòng Lộ diện, mình thực sự rất lo lắng, vì cả 6 thí sinh trong đội đều có màu sắc riêng, tài năng riêng. Một phần nữa là bài hát mình chọn khá khó trong khi sức khỏe của mình không được tốt lắm. Bên cạnh đó, ở vòng Lộ diện, thí sinh phải hát mộc nên mình cũng hoang mang. Mình không biết các yếu tố không gian có tốt không, cố vấn là ai…nên bị áp lực lắm. Dù vậy mình sẽ cố gắng hết sức, đến vòng thi này mình hướng tới sự đa dạng ở nhiều thể loại và mình hy vọng Huấn luyện viên và cố vấn nhìn thấy tiềm năng của mình.”

 Lệ Quyên là khách mời trong đội Đàm Vĩnh Hưng.

Với Lê Tích Kỳ, chàng trai theo đuổi dòng nhạc Rock trong đội HLV Hồ Quỳnh Hương tâm sự: “Đến vòng thi này thực sự em rất vui nhưng cũng rất lo lắng. Đối với em, 6 thí sinh trong đội là các anh em, em không coi họ là đối thủ nên không bị áp lực từ các tiết mục khác, em chỉ bị áp lực từ bản thân mình. Sau các vòng thi trước, em nhận được nhiều lời góp ý về giọng hát bản năng. Em cũng khá tự ti về bản thân khi em thua kém các bạn, các anh chị về kĩ thuật và kinh nghiệm trình diễn. Thời gian này, em đang cố hết sức tập luyện vì em không muốn làm những người yêu quý em phải thất vọng. Dù vậy, buổi thi tới, chia tay ai đối với em cũng thật rất buồn.”

 Trọng Tấn là khách mời của đội Hồ Quỳnh Hương.

Đêm tranh tài đầu tiên của vòng Lộ diện sắp bắt đầu, 25 thí sinh/nhóm của The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn đang nỗ lực từng ngày bứt phá bản thân để có tiết mục hoàn hảo nhất, vì họ biết rằng những “đối thủ” của mình đều rất mạnh, trong khi cơ hội lại hạn chể. Những nụ cười, những giọt nước mắt và những thí sinh đầu tiên của vòng Lộ diện có được tấm vé vào vòng trong sẽ đến với khán giả lúc 21h10 ngày 13/7 trên kênh VTV3.