Nhân viên vệ sinh máy bay trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên


Thứ 3, 03/03/2020 | 15:27


Cùng sự kiện

Hai nhân viên vệ sinh máy bay của hãng Vietnam Airlines mới phát hiện và trả lại cho hành khách số tài sản để quên tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Hai nhân viên vệ sinh máy bay của hãng Vietnam Airlines mới phát hiện và trả lại cho hàng khách số tài sản để quên tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Hai nhân viên vệ sinh máy bay được nhận thư biểu dương. Ảnh: An Ninh Thủ Đô  

Hãng Vietnam Airlines cho biết, những ngày vừa qua, hai nhân viên vệ sinh máy bay của hãng đã phát hiện và trả lại cho hành khách số tài sản để quên trị giá gần 200 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 18/2, trong khi làm nhiệm vụ vệ sinh sau chuyến bay VN233 hành trình từ Hà Nội đến TP.HCM, nhân viên Trần Ngọc Kỳ đã nhặt được một chiếc ví của hành khách gồm hơn 120.000.000 VND tiền mặt cùng các giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân có giá trị.

Ngay sau khi nhặt được tài sản khách hàng bỏ quên, anh Kỳ đã nhanh chóng thông báo với bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc và trao trả cho hành khách.

Đến ngày 20/2, trong quá trình làm nhiệm vụ trên tàu bay, nhân viên Đường Khánh Tùng đã phát hiện và trả lại một chiếc ví của hành khách để quên trên chuyến bay VN217 hành trình từ Hà Nội đến TP.HCM.

Trong ví có nhiều tiền mặt gồm 200 USD, 500 EURO, 43,1 triệu đồng với tổng giá trị quy đổi tương đương gần 60,3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng khác.

Thông tin được biết, trong năm 2019, nhân viên Đường Khánh Tùng đã 81 lần nhặt và trao trả tài sản thất lạc cho hành khách, trong khi anh Trần Ngọc Kỳ được ghi nhận với 88 trường hợp tương tự.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-vien-ve-sinh-may-bay-tra-lai-tai-san-cho-hanh-khach-bo-quen-a313825.html