Nhân viên y tế chống dịch Covid-19 được Hồ Ca động viên nhờ một dòng chữ trên áo bảo hộ


Thứ 2, 17/02/2020 | 09:16


Cùng sự kiện

Nữ nhân viên y tế nơi ở trung tâm chống dịch Covid-19 của Trung Quốc nhận được sự chú ý đặc biệt và lời động viên từ Hồ Ca nhờ dòng chữ "vợ Hồ Ca" mà cô viết trên áo...

Nữ nhân viên y tế nơi ở trung tâm chống dịch Covid-19 của Trung Quốc nhận được sự chú ý đặc biệt và lời động viên từ Hồ Ca nhờ dòng chữ "vợ Hồ Ca" mà cô viết trên áo bảo hộ.

Diễn biến của tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra tại Trung Quốc đến nay vẫn còn khá phức tạp. Chính quyền Trung Quốc đã cử rất nhiều nhân viên y tế đến trung tâm vùng dịch là tỉnh Hồ Bắc để tham gia chống dịch.

Những nhân viên y tế làm việc trong vùng dịch đều phải mặc áo bảo hộ kín từ đầu đến chân, đeo khẩu trang cả ngày và thậm chí còn cạo bớt tóc để tránh gây vướng víu trong lúc làm việc.

Bởi vậy, họ đều phải ghi tên mình và một số dấu hiệu đặc trưng ở bên ngoài áo bảo hộ để có thể nhận ra nhau. Trong số đó, không ít người ghi tên thần tượng của mình lên áo.

Nữ nhân viên y tế ghi dòng chữ "Vợ Hồ Ca" lên áo bảo hộ. Ảnh: Weibo

Một nhân viên y tế đang chiến đấu với dịch bệnh ở Vũ Hán đã đăng tải hình ảnh mặc chiếc áo bảo hộ với dòng chữ “Vợ Hồ Ca” trên trang cá nhân. Cô gái này cũng chia sẻ, là một nhân viên y tế không chỉ trị bệnh thông thường mà còn cần trị bệnh trong tim.

Hình ảnh lạc quan giữa tâm dịch này ngay lập tức nhận được sự chú ý từ Hồ Ca, thần tượng của nhân viên y tế nói trên. Nam diễn viên đã không ngần ngại chia sẻ lại bức ảnh này lên Weibo của mình kèm theo những lời động viên đầy ấm áp.

Bạn là đầu trọc nhỏ xinh đẹp nhất (ý chỉ khi mặc đồ bảo hộ sẽ không nhìn thấy tóc đâu nữa). Nếu không có sự kiên trì và cống hiến của bạn và đồng đội của bạn, nhân dân cả nước sẽ mất đi cuộc sống ấm no, hạnh phúc”.

Đồng thời, nam diễn viên cũng hy vọng: “Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi. Tôi rất mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt của bạn khi không có chiếc “khăn voan” kia. Ba từ này (“Vợ Hồ Ca”) tạm thời cho bạn mượn dùng trước, sau này nhớ trả lại cho tôi nha”, Hồ Ca nhắn nhủ.

Hành động ngọt ngào này của Hồ Ca cùng tinh thần lạc quan của nữ nhân viên y tế nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng xứ Trung.

Hồ Ca động viên người hâm mộ đang nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh.

Trước đó, khi dịch bệnh bùng phát, Hồ Ca đã nhận không ít lời chỉ trích vì không thấy thông tin anh quyên góp từ thiện. Mặc dù vậy, một thời gian sau, khi Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán gửi lời cảm ơn thì mọi người mới biết Hồ Ca đã quyên góp 100 máy tiêu độc có giá trị lên tới 2 triệu NDT cho bệnh viện này.

Không chỉ vậy, anh còn viết thư tay động viên những nhân viên y tế đang làm việc tại đây. Nhờ vậy, Hồ Ca mới không còn bị chỉ trích nữa.

Trong nhiều năm qua, Hồ Ca là một trong những nghệ sĩ Cbiz rất tận tâm với công việc thiện nguyện nhưng anh không bao giờ công khai chia sẻ về điều này. Người hâm mộ chỉ biết đến hoạt động từ thiện của Hồ Ca khi những đơn vị, cá nhân được anh giúp đỡ lên tiếng cảm ơn mà thôi.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-vien-y-te-chong-dich-covid-19-duoc-ho-ca-dong-vien-nho-mot-dong-chu-tren-ao-bao-ho-a311972.html