Nhật Bản: Rơi trực thăng cứu hộ, ít nhất 8 người thiệt mạng


Thứ 6, 10/08/2018 | 12:03


Cùng sự kiện

Sáng nay (10/8), chiếc trực thăng cứu hộ chở theo 9 người đã bị rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Gunma, Nhật Bản. Phía cảnh sát thông báo đã tìm thấy thi thể của 8 nạn nhân.

Sáng nay (10/8), chiếc trực thăng cứu hộ chở theo 9 người đã bị rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Gunma, Nhật Bản. Phía cảnh sát thông báo đã tìm thấy thi thể của 8 nạn nhân.

Sự cố xảy ra khi trực thăng đang chở 2 quan chức kiểm soát thảm họa, 2 nhân viên của công ty Toho và 5 lính cứu hỏa đi thị sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Gunma với tỉnh Nagano.

Nhà chức trách Gunma cho hay, trực thăng đã báo cáo như thông lệ với cơ quan kiểm soát không lưu lúc khoảng 10h (giờ địa phương), trước khi bị mất liên lạc và đâm xuống một ngọn núi ở thị trấn Nakanojo.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường vụ rơi trực thăng. Ảnh: Kyodo

Theo một trạm khí tượng ở Kusatsu, khu vực này sáng nay trời có nhiều mây và gió không quá mạnh. Nhà chức trách đã điều lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường và tìm thấy thi thể của 8 nạn nhân.  

Theo kế hoạch, chuyến bay kéo dài 2 giờ nhằm giám sát một con đường núi đang mở cho người leo núi trong dịp cuối tuần này. 

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, những mảnh vỡ của chiếc trực thăng nằm rải rác trên sườn núi xung quanh là cây cối. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.   

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-ban-roi-truc-thang-cuu-ho-it-nhat-8-nguoi-thiet-mang-a239752.html